Hà Nội: 24 cơ sở khai thác khoáng sản đã ký quỹ bảo vệ môi trường

(PLVN) - Theo kết quả rà soát công tác bảo vệ môi trường của cơ quan chức năng TP Hà Nội, trên địa bàn TP, có 24 cơ sở khai thác khoáng sản đã thực hiện việc ký quỹ bảo vệ môi trường.
Hà Nội: 24 cơ sở khai thác khoáng sản đã ký quỹ bảo vệ môi trường Hình minh họa

Theo rà soát của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hà Nội, trong số 27 cơ sở được UBND TP cấp giấy phép khai thác khoáng sản có 25/27 dự án đã có phương án cải tạo, phục hồi môi trường được phê duyệt và thực hiện ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường theo quy định; 2 dự án chưa được phê duyệt phương án cải tạo, phục hồi môi trường, trong đó, có 1 dự án chưa từng đi vào hoạt động kể từ khi được cấp giấy phép khai thác đến nay, 1 dự án đã dừng hoạt động khai thác từ năm 2012.

Từ năm 2007 đến nay, trong số 27 cơ sở được UBND TP cấp giấy phép khai thác khoáng sản có 24 cơ sở đã thực hiện việc ký quỹ bảo vệ môi trường, trong đó, có 14 dự án đã hoàn thành việc ký quỹ, 10 cơ sở tiếp tục thực hiện ký quỹ, 3 cơ sở chưa thực hiện ký quỹ do chưa hoạt động khai thác. 

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam
(PLVN) - Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng và Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày Đa dạng sinh học thế giới (22/5).

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?
(PLVN) - Sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, phía Alphabet (công ty mẹ của Google) đã đình chỉ một số mảng kinh doanh với Huawei có liên quan đến chuyển giao các sản phẩm phần cứng hay phần mềm, ngoại trừ những sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép nguồn mở.

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền
(PLVN) - Chính phủ sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nhất là trong các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, đầu tư công, các dự án BT, BOT, cổ phần hóa DNNN, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ… và tình trạng tham nhũng vặt trong thực thi công vụ.

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An
(PLVN) - Mong muốn mang đến cho du khách, đặc biệt là các học sinh, sinh viên một không gian đậm chất thơ mộng của tuổi học trò để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè trước khi ra trường; từ ngày 15/5 đến 16/6/2019, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Rực rỡ Tháng Năm” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%