60 gian hàng tham gia hội chợ cam Vinh lần thứ 2

(PLO) - Hội chợ cam Vinh lần thứ 2 vừa được khai mạc, với 60 gian hàng tham gia trưng bày và bán các sản phẩm cam quả như Xã Đoài, Vân Du, Sông Con… đã có thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh. 
60 gian hàng tham gia hội chợ cam Vinh lần thứ 2 Khai mạc hội chợ Cam Vinh lần thứ 2.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, ông Huỳnh Thanh Điền phát biểu tại buổi khai mạc hội chợ, dây là năm thứ 2 hội chợ được tổ chức với mong muốn thương hiệu Cam Vinh sẽ phát triển bền vững và lan tỏa, người tiêu dùng cùng thưởng thức.

Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng ủng hộ cho những sản phẩm cam ngon, đẹp, an toàn; đồng thời là dịp tôn vinh những tổ chức, cá nhân đã cống hiến trong việc phát triển, bảo vệ thương hiệu Cam Vinh. Hội chợ Cam Vinh năm 2018 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cấp các ngành về việc sản xuất và sử dụng sản phẩm an toàn, có chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ.

Những gian hàng trưng bày, bán những sản phẩm cam chất lượng cao

Đồng thời, đây cũng là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, mở rộng thị trường và khẳng định thương hiệu cam Vinh - Nghệ An trên thị trường trong nước và quốc tế, giới thiệu các ứng dụng khoa học kỹ thuật trong việc nâng cao năng suất, chất lượng cam quả và cách chế biến quả cam sau thu hoạch.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền cùng các đại biểu tham quan và thưởng thức cam Vinh tại hội chợ. 

Trước đó, trong hai năm 2017 và năm 2018 Nghệ An đã tiến hành triển khai dán tem truy xuất nguồn gốc xuất xứ đối với sản phẩm cam Vinh, điều này đã đem lại sự tin tưởng và nhiều tín hiệu tích cực cho người sản xuất, các doanh nghiệp, hợp tác xã và cả người tiêu dùng.

Đến thời điểm này, Sở Khoa học và Công nghệ đã tiến hành quản lý, cấp và dán tem truy xuất nguồn gốc cho 10 tổ chức sản xuất và kinh doanh trên địa bàn Nghệ An.

Cam được trang trí hình chữ S Việt Nam

Hội chợ diễn ra từ 27/12 đến 30/12, có các hội thảo: Giới thiệu về công nghệ sản xuất giống, trồng, chăm sóc và bảo quản cam sau thu hoạch; giới thiệu các sản phẩm phân bón, thuốc BVTV, kết nối người sản xuất và tiêu thụ và trao giải cho các gian hàng đẹp.

Ngô Toàn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh
(PLVN) - Chiều 21/1/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương các kỹ sư trẻ chế tạo vệ tinh MicroDragon của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?
(PLVN) -Mặc dù đăng thông báo mời đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây dựng đường giao thông trên địa bàn, nhưng khi nhà thầu từ các nơi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) thì cả một tập thể, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên (BQLDA)  có những biểu hiện trốn tránh việc phát hành HSMT ra bên ngoài.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 21/1, các thị trường chứng khoán châu Á nối dài đà tăng đạt được trong tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư vui mừng trước báo cáo về việc Trung Quốc đề xuất loại bỏ thặng dư thương mại khổng lồ với Mỹ, bất chấp số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2018 đã chậm lại, xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua.

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?
(PLVN) - Thực tế, nhiều người biết rõ hành vi và sự việc tham nhũng nhưng không tố cáo vì e ngại bị đụng chạm, bị trả thù. Xin luật sư cho biết pháp luật có quy định về việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng như thế nào để người dân không cảm thấy đơn độc và bị cô lập trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng? (Bác Phạm Thoa và một số cán bộ hưu trí ở Hà Nội) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%