Đình chỉ lưu hành thuốc kháng sinh viên nag cứng Agifamcin 300mg

Thứ Sáu, 6/7/2018 14:41 GMT+7
(PLO) - Cơ quan chức năng đã quyết định đình chỉ lưu hành thuốc kháng sinh viên nang cứng Agifamcin 300mg, do chất lượng không đảm bảo.

Quyết định đình chỉ được đưa ra bởi Sở Y tế Hà Nội. Lý do là vì thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Mẫu lấy tại Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hưng Lộc Phát (quầy 417, Trung tâm Hapu Medicenter số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội). Thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Chính vì vậy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Hưng Lộc Phát thực hiện thu hồi triệt để lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên đã phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu các cơ sở y tế trong và ngoài công lập, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khẩn trương rà soát, thu hồi lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên; Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã, Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân của Sở Y tế thông báo đến các cơ sở hành nghề trên địa bàn quản lý, đồng thời thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện thu hồi của cơ sở có kinh doanh loại thuốc bị đình chỉ nói trên.

Thuốc viên nang cứng Agifamcin 300 (Rifampicin 300mg) là thuốc kháng sinh trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus và kháng nấm./.

Nhật Thanh

Tin liên quan

Các tin khác