Giới trẻ mê mẩn sách tranh của Bob Dylan

Thứ Tư, 6/12/2017 06:31 GMT+7
(PLO) - Bộ ba cuốn sách tranh đặc biệt “Mãi mãi thanh xuân”, “Nếu cho chạy rông” và “Một ngày xa nhau” với phần lời là ca từ ba ca khúc nổi tiếng của Bob Dylan và phần tranh của ba họa sĩ nổi tiếng của Mĩ: Paul Rogers, David Walker và Scott Campbell vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng “trình làng” khiến cho giới trẻ Việt mê mẩn.
Giới trẻ mê mẩn sách tranh của Bob Dylan

Bob Dylan đã sáng tác hàng trăm bài hát, trong đó nhiều bài nổi tiếng thế giới. Ca khúc của ông là sự kết hợp tuyệt diệu giữa giai điệu và hòa âm với phần lời- mà thực chất là những bài thơ độc đáo, không chỉ sâu sắc mà còn giàu hình ảnh.  

Các ca khúc của ông thường để cho hình ảnh và ẩn dụ gợi lên những liên tưởng ám ảnh, từ đó mỗi người nghe đều có thể tìm thấy một thông điệp đồng điệu với tâm hồn mình. 

Bộ ba cuốn sách khiến giới trẻ mê mẩn

Nói cách khác, ca khúc của ông dành nhiều khoảng trống để người nghe được bước vào không gian sáng tạo. Có lẽ chính vì điều đó, ca khúc của ông phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều quốc gia và nhiều thời đại. 

Từ khi ra mắt lần đầu trong album “Sóng hành tinh” năm 1974, “Mãi mãi thanh xuân” đã là một trong những ca khúc được yêu thích nhất của Bob Dylan. Và nay, hoạ sĩ từng đoạt giải thưởng Paul Rogers sẽ giúp chúng ta thưởng thức bài hát theo một cách mới lạ.  

Với những hình ảnh lấy cảm hứng từ các bài hát kinh điển của Dylan và những mảnh ghép cuộc đời ông, đây là một sự tri ân mới mẻ và xúc động đối với một bản “thánh ca” mà thông điệp của nó sẽ còn “mãi mãi thanh xuân”. 

Ca khúc của Bob Dylan dành nhiều khoảng trống để người nghe được bước vào không gian sáng tạo.

Trước bộ ba sách này, mảng sách tranh ngày càng hút giới trẻ với các tác phẩm: Ôi! tình yêu, Chàng rẽ trái, nàng rẽ phải, Hòn đá xanh, Âm thanh và sắc màu, Nụ hôn từ biệt, Những bông hoa bên vệ đường, Thị trấn bên bờ biển, Ngàn dặm sỏi đá, Kho tàng sách bay của Morris Thăng-Trầm, Người đẹp ngủ và con thoi ma thuật…   

Tin liên quan

Các tin khác