TNG Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân 5 tỉnh miền Trung

(PLO) - Trong 3 ngày (từ 16/6 đến ngày 18/6/2016), công ty TNG Holdings Việt Nam phối hợp với Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của 5 tỉnh miền Trung gồm: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tổ chức đoàn công tác đến từng địa phương trao tổng số 25 tấn gạo ủng hộ ngư dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường trong thời gian vừa qua. 
TNG Holdings Việt Nam trao 25 tấn gạo cho ngư dân 5 tỉnh miền Trung Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường (áo xanh) – CT HĐQT công ty TNG Holdings Việt Nam cùng đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa trao quà cho bà con ngư dân xã Thạch Quảng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa

Hưởng ứng Chương trình phối hợp số 15/CTPH-MTTW-TCTV, ngày 19/5/2016 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, công ty TNG Holding Việt Nam đã nhanh chóng phát động phong trào quyên góp, ủng hộ trong toàn Công ty và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các phòng ban, các cán bộ công nhân viên. Kết thúc đợt phát động, số tiền quyên góp để hỗ trợ cho chương trình này đạt gần 400 triệu đồng.

Trên cơ sở đó, Công ty TNG Holdings Việt Nam đã đăng ký với Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam ủng hộ 25 tấn gạo cho các gia đình là ngư dân chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường tại 5 tỉnh miền Trung là: Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, mỗi tỉnh 5 tấn gạo, mỗi gia đình được hỗ trợ 15 kg gạo.

Đây được xem là hoạt động kịp thời, có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ trực tiếp cho ngư dân chịu thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và sự cố môi trường gây nên ở các tỉnh miền Trung. Đồng thời, TNG Holdings Việt Nam mong muốn thông qua chương trình này được góp phần nhỏ bé của mình trong việc giảm bớt khó khăn cho các gia đình ngư dân, giúp bà con nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Phát biểu tại chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung” tại tỉnh Thanh Hóa, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam cho biết: “Món quà ủng hộ của chúng tôi có thể không lớn về vất chất nhưng đây chính là tình cảm và sự sẻ chia của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên và người lao động của Công ty TNG Holdings Việt Nam chúng tôi với bà con. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng với sự hỗ trợ và quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, huyện Thạch Thành và xã Thạch Quảng, các gia đình sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường phát biểu trong buổi lễ trao quà ủng hộ tại Hà Tĩnh ngày 17/6/2016

Cũng trong chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung” tại tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã gửi lời tri ân đến Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam: “Trước tình hình người dân chịu thiệt hại do nước sông Bưởi bị ôi nhiễm, đặc biệt là bà con ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã gửi công văn yêu cầu giúp đỡ đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ kịp thời của công ty Cổ phần đầu tư TNG Holdings. Đây là món quà quý giá, có ý nghĩa thiết thực, giải quyết đúng vấn đề cấp thiết nhất lúc này của ngư dân, đồng thời động viên, chia sẻ kịp thời giúp bà con yên tâm ổn định cuộc sống”.

Lãnh đạo công ty TNG Holdings cùng đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỏi thăm, động viên bà con ngư dân

Được biết, ngoài hoạt động trên, trong nhiều năm qua, Công ty TNG Holdings Việt Nam cũng luôn tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp cùng các tổ chức đoàn thể khác phát động các phong trào: Chương trình “Nối vòng tay lớn”, các hoạt động ủng hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm và tặng quà cho con em cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại biển đảo, các chương trình hỗ trợ người nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi,… với mong muốn được chia sẻ tới các đối tượng không may, hoàn cảnh khó khăn để họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Món quà là nguồn động viên, chia sẻ kịp thời giúp bà con ngư dân yên tâm ổn định cuộc sống

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no” và quan trọng nhất là sự giúp đỡ, sẻ chia kịp thời, đúng lúc sẽ đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực, động viên cho những hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh và ổn định cuộc sống. Có lẽ, đây là niềm hạnh phúc giản dị không chỉ của các bà con, hộ ngư dân nghèo mà còn là mong ước của tất cả thành viên trong đoàn từ thiện của TNG Holdings Việt Nam.

PV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PVN chính thức có tân Tổng Giám Đốc

PVN chính thức có tân Tổng Giám Đốc
(PLVN) - Sáng nay (26/6), Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc PVN giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám Đốc PVN.

Chung tay “quét rác” trên môi trường mạng

Chung tay “quét rác” trên môi trường mạng
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT)  Nguyễn Mạnh Hùng đã kêu gọi các doanh nghiệp, đại lý quảng cáo, các nền tảng công nghệ Việt Nam, cơ quan báo chí và người sử dụng mạng xã hội chung tay cùng Bộ TT&TT "quét rác" trên môi trường mạng, bảo vệ sự an toàn cho các thương hiệu, xây dựng môi trường Internet lành mạnh, an toàn tại Việt Nam.
Quảng Ninh: Niềm vui lan tỏa từ những con đường mới ở Hoành Bồ

Quảng Ninh: Niềm vui lan tỏa từ những con đường mới ở Hoành Bồ

Thời gian qua, huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh) đẩy mạnh cơ sở hạ tầng giao thông, tạo động lực xây dựng Nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Một trong những tuyến đường được đặc biệt quan tâm là đường nối trung tâm xã Kỳ Thượng đi thôn Khe Phương. Có thể nói đây là cơ hội mới mở ra cho thôn Khe Phương, là ước mơ bấy lâu nay của tất cả bà con nơi đây.

Vi vu Châu Âu miễn phí cùng HDBank mBanking

Vi vu Châu Âu miễn phí cùng HDBank mBanking
(PLVN) - Từ nay đến 24/07/2019, HDBank tung ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi đặt mua vé máy bay trên ứng dụng ngân hàng điện tử với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng. 

Thủ tướng: Phải làm giảm và tiếp tục đẩy lùi các loại tội phạm

Thủ tướng: Phải làm giảm và tiếp tục đẩy lùi các loại tội phạm
Sáng 26/6, tại Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm của Bộ Công an, Thủ tướng nêu rõ “bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là sứ mệnh lịch sử của lực lượng CAND, của từng cán bộ, chiến sĩ công an”.

Malaysia đóng cửa hàng trăm trường học vì ô nhiễm

Malaysia đóng cửa hàng trăm trường học vì ô nhiễm
(PLVN) - Chính phủ Malaysia đã đóng cửa hơn 400 trường học ở bang Johor ở miền nam nước này sau khi hàng chục học sinh đã lần thứ 2 trong vòng 3 tháng trở lại đây có dấu hiệu bị bệnh do ô nhiễm hóa chất.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng nhận Cờ thi đua cấp Bộ trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng nhận Cờ thi đua cấp Bộ trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Ngày 25/6, tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng, đơn vị vừa được vinh dự là 1 trong 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng “Cờ thi đua cấp Bộ” trong thực hiện phong trào thi đua ngành “Kế hoạch, Đầu tư và Thống kê chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2011 - 2020.

Cần Thơ siết chặt công tác quản lý thị trường

Cần Thơ siết chặt công tác quản lý thị trường
(PLVN) - Ngày 26/6, Ban Chỉ đạo 389 TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 6 tháng đầu năm và định hướng đến cuối năm 2019.

Tự hào gia đình ba đời gắn bó với nghề làm đẹp phố phường

Tự hào gia đình ba đời gắn bó với nghề làm đẹp phố phường
(PLVN) - Tuổi thơ gắn liền với rác, 3 thế hệ trong gia đình và 20 người họ hàng nội ngoại đều là công nhân rác… Bởi vậy, hơn ai hết anh Đinh Duy Đức (35 tuổi, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội) hiểu muôn nỗi đắng ngọt của nghề này. Ban đầu chỉ vì kế mưu sinh nhưng dần dần anh đã yêu và gắn bó với nghề, bởi anh hiểu được giá trị công việc mang lại cho cuộc sống. 
VBF giữa kỳ 2019: Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh vì sự phát triển nhanh và bền vững

VBF giữa kỳ 2019: Tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh vì sự phát triển nhanh và bền vững

(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp (DN) Việt Nam giữa kỳ (VBF) 2019, Phó Thủ tưởng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh phát triển nhanh và bền vững là chủ trương, quan điểm nhất quán và xuyên suốt trong chiến lược phát triển của Việt Nam và DN chính là chủ thể, là lực lượng hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ…

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Hưng “kính” và đồng phạm chuẩn bị hầu tòa
(PLVN) - Dự kiến ngày 11/7 tới, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ đưa Hưng “kính” và đồng phạm ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là những người đã có hành vi cưỡng đoạt tài sản của vợ chồng một tiểu thương tại chợ Long Biên.
Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải: “Việc ông Nghĩa rút lui không liên quan đến đàm phán hợp đồng với ông Park Hang-seo”

(PLVN) - “Tôi có nghe hiện đang có dư luận cho rằng do khó khăn trong vấn đề vận động tài chính trong việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo nên ông Cấn Văn Nghĩa rút lui, tôi khẳng định hoàn toàn không có việc đó", Chủ tịch  Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Khánh Hải đã nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%