Savills Việt Nam dừng tham gia các giải thưởng để dành chi phí cho hoạt động xã hội

(PLVN) - Năm 2018 được Savills Việt Nam đánh giá là năm dấu ấn với các hoạt động xã hội, cũng là năm doanh nghiệp này chính thức dừng tham gia các giải thưởng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) và sử dụng chi phí tham dự vào những hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).
Savills Việt Nam dừng tham gia các giải thưởng để dành chi phí cho hoạt động xã hội Các bạn sinh viên của Blue Dragon tham dự khóa đào tạo của Savills Việt Nam.

Năm 2018 được Savills Việt Nam đánh giá là năm dấu ấn với các hoạt động xã hội, cũng là năm doanh nghiệp này chính thức dừng tham gia các giải thưởng trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) và sử dụng chi phí tham dự vào những hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR).

Với cam kết phát triển các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam, Savills đã phát động chiến dịch “Savills Cares” từ đầu năm 2018, trong đó, các chi phí dành cho việc tham gia giải thưởng của Savills sẽ hoàn toàn được chuyển sang dùng cho các hoạt động từ thiện. Theo đó, trong năm Savills đã thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng. Trong chương trình Học bổng “Hướng đến thành công”, Savills ký hợp tác với Blue Dragon cung cấp 10 học bổng toàn phần cho các trẻ em và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. 

Để tổ chức các chương trình đào tạo cho sinh viên của Blue Dragon, Savills Việt Nam đã tổ chức các khóa đào tạo về kỹ năng mềm – yếu tố tạo nên thành công trong học tập cũng như công việc - cho hơn 100 em sinh viên Blue Dragon trong năm 2018. Trong tháng 7, khóa đào tạo 02 ngày về kỹ năng xin việc và định hướng nghề nghiệp đã được tổ chức ở Hà Nội và Đà Nẵng, thu hút hơn 50 em sinh viên năm cuối tại miền Bắc và Trung Việt Nam. Tiếp đó, trong tháng 10, với mong muốn trang bị kỹ năng thiết thực trong quá trình học tập, Savills Việt Nam đã mang tới 40 tân sinh viên buổi đào tạo về phát triển tư duy sáng tạo và khả năng quản lý thời gian.

Một hoạt động khác của Savills trong năm qua thu hút được chú ý của dư luận, đó là việc đơn vị này hợp tác cùng ông Micheal Brorowski – nhà sáng lập Blue Dragon- lập chuyên đề Blog SavillsxBlueDragon để chia sẻ những câu chuyện về những câu truyện truyền cảm hứng trong quá trình giải cứu các nạn nhân của nạn buôn người và hỗ trợ các trẻ em đường phố trên khắp Việt Nam. Các câu chuyện của Micheal trên trang Blog này đang được nhiều người đón đọc.

Trong chiến dịch quyên góp đồ dùng vệ sinh, 9 hộp quyên góp đã được đặt tại văn phòng Savills và bốn dự án Savills quản lý tại Hà Nội nhằm kêu gọi quyên góp các sản phẩm vệ sinh cho trẻ em thiếu thốn và trẻ em dân tộc tại Điên Biên. Trong tổng cộng 1.581 sản phẩm, có hơn 883 sản phẩm được quyên góp từ các nhân viên của Savills. 

Savills tích cực tham gia các chương trình thể thao gây quỹ ủng hộ cộng đồng như giải bóng đá từ thiện của BBGV, chương trình IRON Man 70.3, Marathon tại Đà Nẵng và giải Marathon quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Hoạt động này thu hút sự tham gia của cả các cấp lãnh đạo của Savills (như ông Neil MacGregor và ông Matthew Powell trong giải đua 3 môn phối hợp IRON Man 70.3 tại Đà Nẵng) cũng như nhân viên (như giải marathon quốc tế tại TP.HCM với sự tham gia của hơn 30 nhân viên ở cự ly 10km và 21km). Một phần lớn của quỹ đã được quyên góp cho Newborns Việt Nam - tổ chức phi chính phủ hoạt động với sứ mệnh giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Savills Việt Nam sử dụng các sản phẩm của Blue Dragon để làm các phần quà cho sự kiện Báo cáo Quý định kỳ của công ty trong suốt năm vừa qua để ủng hộ cho tổ chức. Ngoài ra, Savills cũng quyên tặng 200 chiếc đèn ông sao cho các em nhỏ tại buổi lễ Trung thu được tổ chức tại Blue Dragon. 

Vui mừng vì những thành quả hoạt động CSR trong năm 2018, ông Neil MacGregor - Tổng Giám đốc Savills Việt Nam – chia sẻ: “Savills Việt Nam trân trọng cảm ơn các đối tác, những người bạn và tất cả nhân viên công ty đã chung tay làm nên thành công của chiến dịch Savills Cares 2018. Trong năm vừa qua, chúng tôi đã chính thức dừng tham gia các giải thưởng trong lĩnh vực BĐS và sử dụng chi phí tham dự vào những hoạt động CSR. Chiến dịch Savills Cares sẽ tiếp nối trong năm 2019 với những hoạt động CSR mới, hỗ trợ sâu và rộng hơn cho các hoạt động vì cộng đồng và bảo vệ môi trường”.

Linh Phương

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

Không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác

(PLVN) - Về việc xây dựng biểu đồ cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện than, Bộ Công Thương khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 445/TB-VPCP ngày 3/12/2018 của Văn phòng Chính phủ; có giải pháp không để thiếu than cho sản xuất điện và các hộ tiêu thụ khác.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri doanh nghiệp
Chiều 20/4, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri chuyên đề về doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm ghi nhận các kiến nghị gửi tới Kỳ họp thứ 7, khoá XIV sẽ diễn ra vào tháng 5/2019.
VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) hôm nay công bố kết quả kinh doanh quý 1/2019 ghi nhận sự củng cố ở các chỉ số nền tảng, cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nguồn thu phí cho thấy hiệu quả bước đầu từ động lực tăng trưởng mới của ngân hàng.

Sôi động Giải Bóng chuyền Bãi biển Nữ Châu Á Cần Thơ năm 2019

Sôi động Giải Bóng chuyền Bãi biển Nữ Châu Á Cần Thơ năm 2019
(PLVN) - Tối ngày 19/4, tại sân thi đấu Bóng chuyền bãi biển, Khu liên hợp Thể dục Thể thao (Công viên Sông Hậu, quận Ninh kiều, TP Cần Thơ) đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển Nữ châu Á Cần Thơ năm 2019. Giải đấu do liên đoàn Bóng chuyền Việt nam phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch TP Cần Thơ tổ chức, diễn ra từ ngày 19 – 22/4.

Nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội trong Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019

Nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội trong Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Kiên Giang 2019
(PLVN) - Tối 19/4, tại trường Trung học phổ thông Giồng riềng, huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chủ trì phối hợp với UBND huyện Giồng Riềng đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 với quy mô 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách với trên 53 đơn vị tham gia.
Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

Hải Dương phối hợp với doanh nghiệp kiên quyết xử lý lái xe dương tính ma túy

(PLVN) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kiến quyết không để lái xe dương tính chất ma túy điều khiển phương tiện tham gia giao thông, sáng ngày 19/4, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp với các doanh nghiệp thuộc Hiệp Hội vận tải ô tô Hải Dương nhằm thống nhất phương án xử lý các trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy sau đợt khám sức khỏe lái xe và kiểm tra lái xe sử dụng chất ma túy đã diễn ra vừa qua.
1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

1.600 người bị ghi hình ở các khách sạn tình yêu Hàn Quốc: Dịch vụ “tẩy rửa kỹ thuật số” đối phó “đại dịch” quay lén

(PLVN) - Chính phủ Hàn Quốc năm ngoái cấp 4,5 triệu USD cho các chính quyền địa phương để tăng cường kiểm tra nhà vệ sinh và phòng thay đồ công cộng. Cảnh sát và các tình nguyện viên gồm nữ sinh và bà nội trợ dành nhiều giờ sử dụng máy quét hồng ngoại để tìm kiếm camera giấu kín. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%