Công thức để thành công: Hãy là mình với phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày

(PLVN) - Không chỉ là thể thao, là những cuộc đua đòi hỏi sức bền như Techcombank Ironman 70.3, mà ngay cả cuộc sống thường nhật cũng vậy, khi thành công không phải là điều sẵn có; đó là cả quá trình đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, tâm huyết, phải tôi rèn tinh thần “thép” tối đa để vượt qua những trở ngại và cả giới hạn của bản thân mỗi ngày. Đó chính là sợi chỉ nam xuyên suốt trong những chương trình thể thao gắn liền với thương hiệu Techcombank.

Từ những ước mơ đến những thử thách và nỗ lực chinh phục 

Thế hệ trẻ ngày nay chắc chắn đã từng ít nhất một lần uống 7-Up – thức uống soda chanh nổi tiếng khắp toàn cầu. Một anh chàng nọ nhảy vào kinh doanh nước uống soda, anh ta lập công ty và đặt tên sản phẩm của mình là 1UP. Thất bại! Anh ta bắt đầu lại và đặt tên là 2UP. Lại phá sản! Anh ta không từ bỏ, tiếp tục với cái tên 3UP. Tiếp tục thất bại! Lần này là 4UP, rồi 5UP và 6UP. Vẫn thất bại!

Bằng nghị lực của mình, anh ta dấn thân một lần nữa với tên gọi 7UP. Và ngày hôm nay chúng ta có loại nước ngọt 7UP bán trên toàn thế giới. 7UP đã thành công rực rỡ sau 6 lần thất bại. 

Nhà văn Trung Quốc – Lỗ Tấn đã từng viết: “Ước mơ không phải là cái gì sẵn có cũng không phải cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường tiềm ẩn để con người khai phá và vượt qua”. Trong cuộc sống, hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những ước mơ. Tuy nhiên, ước mơ sẽ mãi chỉ là mơ ước nếu bạn không kiên định, không mạnh dạn tiến về phía trước để thực hiện mục tiêu của mình. 

Trên hành trình hiện thực hóa những khát khao cháy bỏng, tinh thần “thép” chính là hành trang quan trọng nhất mà bạn cần để chinh phục mọi thử thách, tiến bộ hơn từng ngày.

Nếu bạn vẫn có chút nghi ngại, quá trình chuẩn bị cho cuộc đua ba môn phối hợp đầy thách thức sắp diễn ra của những “chiến binh” công sở có thể là minh chứng giúp bạn thấy rõ: giới hạn hoàn toàn nằm ở chính cách chúng ta suy nghĩ. Chính ý chí kiên định đã giúp những nhân viên Techcombank bận rộn chốn văn phòng vẫn đầy năng lượng để chinh phục các trở ngại, hoàn thiện bản thân hơn từng ngày cho mục tiêu phía trước.

Bên cạnh đó, họ luôn được ban lãnh đạo ngân hàng khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để tham gia tập luyện và thi đấu thể thao. Một trong những gương mặt quản lý luôn truyền cho họ nguồn năng lượng tích cực và lan tỏa tinh thần vượt trội hơn mỗi ngày chính là bà Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank.

Là runner sẽ tham gia nội dung đồng đội trên đường đua Techcombank Ironman 70.3 năm 2019, bà chia sẻ: “Không nên nghĩ rằng mình quá bận rộn hay không đủ sức khỏe để tham gia thể thao, mà chỉ cần quyết tâm vượt qua ý chí bản thân. Bởi giới hạn duy nhất của bản thân là chính mình”. 

Sau hai năm tích lũy kinh nghiệm với bộ môn marathon, lần lượt chinh phục cự ly 10 km và 21 km, vị giám đốc yêu thể thao quyết định chọn Ironman 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương làm cột mốc thử thách mới: “Trước giải đua sức bền khắc nghiệt bậc nhất này, thú thật tôi cùng các đồng đội có chút lo lắng và hồi hộp. Biết rõ thách thức lần nào lớn đến mức nào nên dù bận rộn đến mấy, chúng tôi vẫn dành ra 3-4 ngày/tuần để tập luyện, nâng cao sức bền theo đúng tinh thần ‘Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày’ của giải đấu cũng như nơi tôi đang làm việc.

Càng lao vào tập tôi càng thấy mọi hành trình vươn đến đích đều cần rất nhiều sự kiên định, tính kỷ luật và nỗ lực để vượt qua những khó khăn, nỗi sợ hãi và giới hạn của bản thân. Không ít bài học đắt giá cũng được rút ra từ đó và áp dụng hiệu quả cho công việc”. Chính quyết tâm “nói được, làm được” từ một nữ lãnh đạo bận rộn như bà Vân Anh đã tạo động lực cho nhiều người xung quanh cùng nỗ lực hơn và bứt phá mọi giới hạn của chính mình. 

Bên cạnh đó, thật đáng vui mừng khi các giải thể thao sức bền tầm cỡ mà Techcombank liên tục đồng hành không chỉ ghi nhận sự tham gia của đội ngũ “chiến binh” thuộc ngân hàng này, mà còn thu hút các cá nhân và tập thể từ nhiều công ty như VNG, FPT, MoMo, Topica… ở hạng mục đồng đội lẫn solo. Có thể thấy lối sống lành mạnh với thái độ lạc quan, tư duy kỷ luật và ý chí “thép” mà Techcombank muốn truyền tải và luôn cổ vũ đã thực sự lan rộng trong cộng đồng. Để bất cứ ai dám mơ ước, dám kiên định theo đuổi ước mơ cũng có thể vươn lên, trở thành phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của bản thân.

Từ Ironman đến đường đua trong cuộc sống thường nhật

Tại Việt Nam, Techcombank Ironman 70.3 được xem là một trong những giải thể thao sức bền hấp dẫn và khắc nghiệt nhất với tính thách thức cao về thể lực lẫn ý chí. Điều này không vì thế trở thành rào cản mà ngược lại, số lượng vận động viên quốc tế lẫn Việt Nam tham gia giải liên tục tăng lên theo từng năm kể từ mùa giải đầu tiên 2015.

Có thể nói, hoàn thành đường đua này chính là chứng nhận cao quý nhất dành cho những “chiến binh” không bao giờ chấp nhận bỏ cuộc và luôn muốn vượt trội hơn mỗi ngày. Trong khi đó, sự lớn mạnh của cộng đồng tập luyện ba môn phối hợp trong nước còn là minh chứng cho thấy sức hút của đường đua này nói riêng và khát vọng chinh phục thách thức ở giới trẻ nói chung. 

Hơn thế, trong một bài viết đăng vào tháng 7/2015, Forbes.com đã lý giải “Vì sao Ironman lại tạo nên các CEO tuyệt vời?”. Đó là bởi giải đấu cam go này giúp rèn giũa và phát triển các tố chất nổi bật ở một nhà lãnh đạo, bao gồm gồm năng lực cân bằng, khả năng lên kế hoạch dài hạn, tính kỷ luật và giữ vững cam kết cũng như sự tập trung tinh thần cao độ. Phải chăng Ironman hay cuộc sống thường nhật cũng chẳng hề khác biệt? Vì để hái được “quả ngọt” và chạm tay đến mục tiêu, trong hành trang về đích của chúng ta không bao giờ có thể thiếu vắng tinh thần “thép”.

Một khi vũ khí này được áp dụng hiệu quả, những phẩm chất tốt đẹp ở các “chiến binh” tự lập, kiên định sẽ tỏa sáng và truyền cảm hứng đến cộng đồng, qua đó giúp họ thể hiện phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của chính mình.

Luôn trau dồi tinh thần “thép”, luôn cố gắng chinh phục mọi giới hạn trên hành trình hiện thực hóa ước mơ sẽ giúp bạn trở thành phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của bản thân. Để từ đó, trong nỗ lực không ngừng trau dồi và hoàn thiện mình của mỗi cá nhân, toàn xã hội có thể cùng vươn lên và phát triển hơn nữa. Đây cũng chính là những giá trị luôn được Techcombank trân trọng, hun đúc và muốn lan tỏa trong cộng đồng, khi đồng hành cùng các giải thể thao uy tín như Techcombank Ironman 70.3 và cam kết hỗ trợ những bạn trẻ Việt Nam khao khát thành công đồng thời luôn kiên định biến ước mơ thành hiện thực. 

Nếu bất kỳ lúc nào bạn cảm thấy áp lực hay mệt mỏi, đó là lúc bạn càng phải giữ vững tinh thần “thép” và nỗ lực không ngừng mới có thể trở thành phiên bản vượt trội hơn mỗi ngày của chính mình và chạm đến thành công.

PV
Loading...

Cùng chuyên mục

SCB triển khai nhiều chương trình cho vay ưu đãi

SCB triển khai nhiều chương trình cho vay ưu đãi

(PLVN) - Từ nay đến hết ngày 31/12/2019, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình “Vay siêu linh hoạt” (dành cho các khách hàng có nhu cầu vay mua nhà đất, bổ sung vốn kinh doanh, mua xe hay tiêu dùng khác) và chương trình “TOP-UP Vay dễ dàng – Vốn thêm nhanh” (dành cho các khách hàng đang và đã vay vốn tại SCB).

Đọc thêm

Loading...

Phát triển FLCHomes: bước đi chiến lược của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực BĐS

Phát triển FLCHomes: bước đi chiến lược của Tập đoàn FLC trong lĩnh vực BĐS
(PLVN) -“Trên nền tảng kế thừa những giá trị cốt lõi sẵn có từ gần hai thập kỷ nay, Tập đoàn FLC đã quyết định phát triển thương hiệu FLCHomes với mục tiêu trở thành một thương hiệu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản”, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó Chủ tịch -  TGĐ Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch HĐQT FLCHomes phát biểu tại sự kiện “FLCHomes - Kế thừa giá trị - Tiếp bước thành công” diễn ra tối 17/07/2019 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Hạ Long (TP.Hạ Long, Quảng Ninh). 

Ngư trường gặp khó khi nhiều tàu cá Kiên Giang bám bờ, không ra khơi

Ngư trường gặp khó khi nhiều tàu cá Kiên Giang bám bờ, không ra khơi
(PLVN) - Tình trạng nhiều tàu cá công suất lớn, đủ điều kiện đánh bắt xa bờ, chiếm gần một nửa tổng số phương tiện khai thác đánh bắt thủy sản của tỉnh Kiên Giang, không ra khơi đánh bắt đang ảnh hưởng bất lợi đến nghề khai thác thủy sản của địa phương này.

Mỹ - Hàn xúc tiến tập trận chung bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên

Mỹ - Hàn xúc tiến tập trận chung bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên
(PLVN) - Ông Choi Jong-kun - Thư ký của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in về vấn đề hòa bình - cho biết, một cuộc tập trận quân sự chung của Mỹ và Hàn sẽ diễn ra như dự kiến vào tháng tới, bất chấp cáo buộc của Triều Tiên rằng việc tiến hành cuộc tập trận này sẽ vi phạm thỏa thuận giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Tin sốc về cuộc hôn nhân của cựu vương Malaysia cưới vợ hoa hậu

Tin sốc về cuộc hôn nhân của cựu vương Malaysia cưới vợ hoa hậu

(PLVN) - Quốc vương Muhammad V của Malaysia – người thoái vị đầu năm nay- đã ly dị Hoa hậu Moscow 2015 Rihana Oxana Gorbatenko – theo thủ tục ly hôn của người Hồi giáo, hãng tin CNA dẫn lời luật sư của cựu vương xác nhận ngày 20/7. Con trai của cô Rihana dường như chưa được thừa nhận.

Chuyên gia Nga tiết lộ sức mạnh 'sát thủ bầu trời' Su-35

Chuyên gia Nga tiết lộ sức mạnh 'sát thủ bầu trời' Su-35
(PLVN) - Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga có thể cạnh tranh với các máy bay thế hệ thứ 5 như F-22 và F-35 của phương Tây ở hầu hết mọi mặt, thậm chí còn vượt trội hơn so với đối thủ nước ngoài nhờ khả năng cơ động, ông Alexander Mikhailov - người đứng đầu Cục Phân tích Chính trị-Quân sự Nga – khẳng định.

Dự án đường trục chính 27m tại Pác Nặm -Bắc Kạn: Cần phải thu hồi Quyết định trái quy định của UBND huyện Pác Nặm

Dự án đường trục chính 27m tại Pác Nặm -Bắc Kạn: Cần phải thu hồi Quyết định trái quy định của UBND huyện Pác Nặm
(PLVN) - Ngày 14/7/2019 Báo PLVN đã đăng tải bài viết: “Dự án đường trục chính 27m tại Pác Nặm - Bắc Kạn: Vì sao người dân bức xúc?” nêu rõ những thắc mắc, băn khoăn của người dân nơi đây như: thu hồi đất vượt chỉ giới, giao đất trái quy định, sai đối tượng, vượt hạn mức… của chính quyền Pác Nặm. 
Khi người trẻ chạm tay vào chứng tích chiến tranh

Khi người trẻ chạm tay vào chứng tích chiến tranh

(PLVN) - Những chuyến tham quan đi tìm hiểu thực tế tại các di tích lịch sử, tận mắt chứng kiến di tích chiến tranh, những di vật của các anh hùng liệt sĩ để lại được xem là có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực hơn hết đối với học sinh, sinh viên ngày nay. Từ đó, những người trẻ thấu hiểu hơn về lịch sử đấu tranh kiên cường, đầy vẻ vang của các thế hệ cha ông đi trước. 

Ca sỹ Thái Thùy Linh: 'Thiện nguyện đối với tôi là sự cứu rỗi'

Ca sỹ Thái Thùy Linh: 'Thiện nguyện đối với tôi là sự cứu rỗi'
(PLVN) - Thái Thùy Linh là cái tên được nhiều người biết tới kể từ sau cuộc thi “Sao Mai - điểm hẹn” năm 2004. Người hâm mộ yêu mến Thái Thùy Linh không chỉ bởi  giọng hát, phong cách biểu diễn cá tính mà còn bởi tấm lòng thiện nguyện của cô đối với những mảnh đời khốn khó trong cuộc sống.  

Xôn xao quanh chuyện cái lu: Lên mạng để vui, hay gây chiến?

Xôn xao quanh chuyện cái lu: Lên mạng để vui, hay gây chiến?
(PLVN) - Những ngày gần đây, dư luận cả nước xôn xao trước đề xuất trang bị lu cho người dân để chống ngập của đại biểu HĐND TP HCM Phan Thị Hồng Xuân (Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Hội Dân tộc học - nhân học TP HCM). Dường như, những cuộc thóa mạ triền miên không bao giờ dứt, từ “miếng mồi” này tới “miếng mồi” khác…

Điều chưa biết về nữ thủ khoa khối C toàn quốc

Điều chưa biết về nữ thủ khoa khối C toàn quốc
(PLVN) - Được cô giáo truyền cảm hứng, Hoàng Thị Thái Bảo ấp ủ giấc mơ trở thành giáo viên văn nên quyết định chuyển từ khối D1 sang khối C. Chuyển khối muộn so với các bạn nhưng nhờ bí quyết riêng của mình, nữ sinh xứ Nghệ đã làm nên kỳ tích trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 khi đã trở thành thủ khoa khối C toàn quốc.

Tổng thống Donald Trump dưới góc nhìn tâm lý học

Tổng thống Donald Trump dưới góc nhìn tâm lý học
(PLVN) - Cuốn sách tập hợp các bài viết của các bác sĩ tâm lý và chuyên gia tâm thần học, trong đó phân tích tình trạng sức khỏe tâm thần của tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump và cảnh báo những nguy hiểm có thể kéo theo từ tình trạng đó.
[Truyện ngắn] Người trở về

[Truyện ngắn] Người trở về

Cỡ hai mươi năm ông mới về thành phố. Phố xá mênh mang đã đổi thay nhiều. Chỉ những di tích thì dường như vẫn còn vẹn nguyên. Cả kỷ niệm đã được đặt tên, cùng với con phố, như vừa mới diễn ra hôm qua. Như gió hồ Bạch Đằng nồng nàn chở theo cả ước vọng.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%