Vụ tuyển 1000 lao động đi Canada là mạo danh?

Thứ Sáu, 11/6/2010 15:38 GMT+7

Mới đây, Công ty Cổ phần cung ứng và XNK lao động hàng không (Alsimexco) đã có công văn gửi Bộ Công an về việc Công ty Cổ phần XNK và Đầu tư Hà Tĩnh mạo danh liên kết thu tiền người đi xuất khẩu lao động.

Pháp Luật Việt Nam Online vừa qua có thông tin về việc Công ty cổ phần cung ứng và xuất nhập khẩu lao động hàng không chưa được thẩm định đơn hàng cung ứng lao động sang Canada đã rầm rộ thông báo tuyển 1000 lao động với chi phí lên tới 17.500 USD/người

ảnh TL
Thực tập nghề y tá trước khi đi làm việc ở nước ngoài. ảnh MH

TIN LIÊN QUAN

Mới đây, Công ty Cổ phần cung ứng và XNK lao động hàng không (Alsimexco) đã có công văn gửi Bộ Công an về việc Công ty Cổ phần XNK và Đầu tư Hà Tĩnh mạo danh liên kết thu tiền người đi xuất khẩu lao động.

Theo công văn này, công ty Alsimexco khẳng định đã ký hợp đồng xuất khẩu lao động sang làm nông nghiệp tại Canada và đang làm thủ tục đăng ký hợp đồng tại Cục Quản lý lao động ngoài nước theo quy định.

 Công ty Alsimexco không có bất cứ liên kết tuyển dụng lao động nào, kể cả với Công ty Cổ phần XNK và Đầu tư Hà Tĩnh.

Trong công văn này, công ty Alsimexco khẳng định, việc Công ty Cổ phần XNK và Đầu tư Hà Tĩnh ra thông báo liên kết với Công ty Alsimexco để tuyển dụng lao động và thu tiền người lao động là có dấu hiệu lừa đảo nhằm chiếm dụng tiền bạc của người lao động, làm ảnh hưởng tới uy tín cũng như đơn hàng xuất khẩu lao động của công ty Alsimexco.

Công ty Alsimexco đề nghị Bộ Công an xem xét điều tra và xử lý nghiêm minh Công ty Cổ phần XNK và Đầu tư Hà Tĩnh theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến đơn hàng mà công ty Alsimexco khẳng định đã ký với đối tác Canada và đang làm thủ tục đăng ký hợp đồng. Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, đã có công văn yêu cầu Công ty Alsimexco dừng tuyển lao động đi làm việc tại Canada cho đến khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Cũng cần nhắc lại rằng từ gần 1 năm nay, Canada đã có thông báo chính thức về việc dừng cấp visa cho lao động Việt Nam sang Canada làm việc.

Như vậy, người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Canada cần cân nhắc trước các thông tin này kẻo “tiền mất- tật mang”.

Anh Phương

Tin liên quan

Các tin khác