Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao P4G

(PLO) - Nhận lời mời của Thủ tướng Ðan Mạch L.Ra-xmu-xen, từ ngày 19 đến 20-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm chính thức và tham dự Hội nghị cấp cao Ðối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G), tại thủ đô Cô-pen-ha-ghen, Ðan Mạch. Ðây là hội nghị đầu tiên được tổ chức theo sáng kiến và dưới sự chủ trì của Thủ tướng Ðan Mạch L.Ra-xmu-xen.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao P4G Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Ðan Mạch L.Ra-xmu-xen. Ảnh: Thống Nhất (TTXVN)

Hội nghị có sự tham dự của Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In, Tổng Thống Ê-ti-ô-pi-a M.Tê-sô-mê, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Hà Lan M.Rút-tơ, nhiều nhà lãnh đạo cấp cao, các bộ trưởng, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Ðan Mạch, các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức quốc tế cùng đông đảo doanh nghiệp trên toàn cầu.

Với chủ đề "Lãnh đạo toàn cầu vì một tương lai bền vững", Hội nghị đã thảo luận và đưa ra các giải pháp về tài chính, đề xuất các phương thức hợp tác giữa các chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, nhất là trong các vấn đề thực phẩm, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả năng lượng, cũng như vấn đề xử lý rác thải nhựa. Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đánh giá cho rằng, nền tảng kỹ thuật số và công nghệ mới, như dữ liệu lớn, công nghệ tự động hóa, nạp tiền di động sẽ thúc đẩy thực hiện các giải pháp cho tăng trưởng xanh và bền vững. Các nhà lãnh đạo khẳng định cam kết chung tay hành động, đưa ra các sáng kiến, ý tưởng hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững và Thỏa thuận Pa-ri dưới hình thức thúc đẩy hợp tác công - tư tiềm năng trong các dự án xanh.

Hội nghị cấp cao P4G được hình thành theo sáng kiến của Chính phủ Ðan Mạch nhằm tạo điều kiện và giúp phát triển quan hệ đối tác công - tư, thúc đẩy tiến trình thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu năm 2030 thông qua thúc đẩy tăng trưởng xanh. Ðến nay, diễn đàn đã có chín quốc gia tham gia, gồm: Ðan Mạch, Chi-lê, Mê-hi-cô, Việt Nam, Hàn Quốc, Hà Lan, Ê-ti-ô-pi-a, Kê-ni-a và Cô-lôm-bi-a, mạng lưới C40 của 91 quốc gia, nhiều tổ chức quốc tế, như Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI), Viện Tài nguyên thế giới (WRI), Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF)..., cùng lãnh đạo các doanh nghiệp.

* Tại phiên khai mạc Hội nghị ngày 20-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có bài phát biểu quan trọng, đánh giá cao sáng kiến của Ðan Mạch trong việc thúc đẩy thành lập diễn đàn P4G, đồng thời nhấn mạnh diễn đàn sẽ là nơi để các nhà hoạch định chính sách và cộng đồng doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi về các dự án hợp tác công - tư tiềm năng về tăng trưởng xanh, đưa ra các kiến nghị về chính sách, cơ chế tài chính.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của diễn đàn trong việc thực hiện Chương trình nghị sự năm 2030 của Liên hợp quốc về phát triển bền vững thông qua chiến lược tăng trưởng xanh trên toàn cầu và ở Việt Nam; nhấn mạnh tầm quan trọng của tăng cường hợp tác quốc tế trong ứng phó biến đổi khí hậu; khẳng định Việt Nam chung tay hành động cùng các chính phủ thành viên của diễn đàn hiện thực hóa mục tiêu xanh toàn cầu năm 2030, sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác thực hiện các sáng kiến của diễn đàn về thúc đẩy các dự án công - tư (PPP) về tăng trưởng xanh, nhất là về tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo, nông nghiệp và tài nguyên nước, phát triển đô thị thông minh, kinh tế tuần hoàn... Theo đó, Việt Nam đã chính thức công bố diễn đàn P4G quốc gia với sự tham gia của nhiều bộ, ngành, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác hiệu quả trong xác lập các dự án hợp tác công - tư tiềm năng về tăng trưởng xanh, hỗ trợ diễn đàn P4G quốc gia của Việt Nam.

* Trong khuôn khổ Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự chiêu đãi của Nữ hoàng Ðan Mạch dành cho các trưởng đoàn tham dự Hội nghị, tại Cung điện Hoàng gia và dự tiệc trưa do Hoàng tử cùng Công nương Ðan Mạch chủ trì; tham dự lễ trao giải P4G và lễ bế mạc Hội nghị.

* Bên lề Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp xúc Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In, Tổng thống Ê-ti-ô-pi-a M.Tê-sô-mê, Thủ tướng Hà Lan M.Rút-tơ. Lãnh đạo các nước đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ, phát triển kinh tế xanh và bền vững. Thủ tướng đã trao đổi ý kiến với lãnh đạo các nước về việc chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác, phối hợp trong khuôn khổ song phương và đa phương nhằm thực hiện các Mục tiêu thiên niên kỷ, Chương trình nghị sự năm 2030 về phát triển bền vững thông qua chiến lược tăng trưởng xanh trên toàn cầu.

* Ngày 20-10, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Ðan Mạch và tham dự Hội nghị cấp cao Ðối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G), lần đầu tiên được tổ chức tại Cô-pen-ha-ghen, Ðan Mạch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp kiến Nữ hoàng Ðan Mạch Ma-gơ-rét Ðệ nhị, gặp hẹp và hội đàm với Thủ tướng Ðan Mạch L.Ra-xmu-xen.

Tiếp kiến Nữ hoàng Ðan Mạch Ma-gơ-rét Ðệ nhị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng thăm Vương quốc Ðan Mạch tươi đẹp và hiếu khách, đánh giá cao những thành tựu to lớn nhân dân Ðan Mạch đạt được dưới sự trị vì của Nữ hoàng.

Thủ tướng cảm ơn về tình cảm đặc biệt của Nữ Hoàng, Hoàng gia và nhân dân Ðan Mạch đã dành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất trước đây và xây dựng đất nước, hội nhập quốc tế ngày nay. Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện với Ðan Mạch. Những tình cảm hữu nghị gắn bó giữa hai dân tộc là cơ sở để hai nước làm sâu sắc thêm quan hệ Ðối tác toàn diện trong thời gian tới và mong luôn nhận được sự ủng hộ của Nữ hoàng và Hoàng gia Ðan Mạch.

Nữ Hoàng bày tỏ hài lòng nhận thấy hợp tác Việt Nam - Ðan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trong tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế - thương mại và cảm ơn về sự đón tiếp nồng hậu của nhân dân Việt Nam trong các chuyến thăm Việt Nam của Nữ hoàng năm 2009 và của Hoàng thân Phê-đê-rích năm 2011. Nữ hoàng cho biết vẫn lưu giữ những kỷ niệm sâu sắc về các chuyến đi và vui mừng thấy nhân dân Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trên con đường phát triển và hội nhập, khẳng định luôn ủng hộ sự phát triển quan hệ giữa hai nước. Nữ hoàng chia sẻ tình cảm đặc biệt của Hoàng gia đối với đất nước nơi Hoàng thân đã từng sống thời thơ ấu và gửi lời thăm hỏi chân tình đến các lãnh đạo của Việt Nam.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuyển lời mời của lãnh đạo Việt Nam mong sớm được đón Nữ hoàng và Hoàng gia thăm lại Việt Nam.

* Tại hội đàm với Thủ tướng Ðan Mạch L.Ra-xmu-xen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cảm ơn Thủ tướng L.Ra-xmu-xen về sự đón tiếp trọng thị dành cho Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Ðan Mạch, đối tác quan trọng của Việt Nam ở Bắc Âu và trong EU. Thủ tướng L.Ra-xmu-xen nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Ðan Mạch, tham dự và có đóng góp thiết thực vào thành công của Hội nghị cấp cao P4G theo sáng kiến của Ðan Mạch; khẳng định Ðan Mạch đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và cam kết của Việt Nam trong phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu; bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Ðối tác toàn diện Việt Nam - Ðan Mạch, nhấn mạnh Ðan Mạch sẽ tiếp tục là bạn đồng hành của Việt Nam trong thời gian tới.

Hai Thủ tướng hài lòng nhận thấy hợp tác giữa Việt Nam và Ðan Mạch thời gian qua phát triển nhanh chóng, tích cực. Kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng, đạt hơn 660 triệu USD năm 2017, gấp bốn lần kể từ năm 2005 và hơn hai lần kể từ năm 2010. Ðầu tư của Ðan Mạch vào Việt Nam tăng gần gấp ba lần trong 10 năm qua, đạt hơn 680 triệu USD. Hợp tác chiến lược ngành trong các lĩnh vực môi trường, tăng trưởng xanh, năng lượng cũng phát triển tích cực. Ðan Mạch hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về ứng phó biến đổi khí hậu với nhiều dự án thiết thực tại các địa phương Việt Nam; tích cực chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Việt Nam thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng hiệu quả và Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam ứng dụng các giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, đầu tư thông minh vào các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng tòa nhà tiết kiệm năng lượng.

Hai Thủ tướng cho rằng, hai bên cần tiếp tục nỗ lực để đưa quan hệ Ðối tác toàn diện Việt Nam - Ðan Mạch đi vào chiều sâu, hiệu quả, hướng tới việc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2021. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ Ðan Mạch tiếp tục triển khai Chiến lược tăng trưởng của Ðan Mạch đối với Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp Ðan Mạch đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực Ðan Mạch có kinh nghiệm và công nghệ hàng đầu thế giới như vận tải biển, xây dựng cảng biển, đóng tàu, năng lượng tái tạo, công nghệ xanh, chăn nuôi, thủy sản bền vững, chế biến thực phẩm, công nghiệp dược, y tế và giáo dục. Thủ tướng L.Ra-xmu-xen khẳng định, Ðan Mạch ủng hộ việc sớm ký chính thức và phê chuẩn EVFTA nhằm hiện thực hóa những lợi ích kinh tế to lớn mà hiệp định này mang lại cho cả hai bên. Hai bên hài lòng về kết quả tích cực của Tọa đàm bàn tròn giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các tập đoàn hàng đầu của Ðan Mạch được tổ chức nhân chuyến thăm.

Hai bên tiếp tục triển khai hợp tác phát triển và Dự án hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực ứng phó biến đổi khí hậu, đẩy mạnh và mở rộng hợp tác về dạy nghề, y tế, nông nghiệp bền vững, chế biến thực phẩm và năng lượng sạch.

Hai Thủ tướng nhất trí thúc đẩy tăng cường quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa ASEAN và EU, giữa ASEAN và Ðan Mạch. Thủ tướng L.Ra-xmu-xen khẳng định ủng hộ các nỗ lực thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và hữu nghị ở khu vực và thế giới trong đó có Biển Ðông.

* Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng L.Ra-xmu-xen đã có phát biểu với báo chí hai nước, đánh giá tiến triển quan hệ hiện nay và nhấn mạnh quyết tâm của hai bên thúc đẩy quan hệ phát triển sâu rộng.

* Hai Thủ tướng chứng kiến Lễ ký một số thỏa thuận hợp tác, bao gồm: Thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực phát triển các-bon thấp giữa Bộ Công thương Việt Nam với Bộ Năng lượng, Hạ tầng kỹ thuật và Khí hậu Ðan Mạch; Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực phát triển bền vững và an toàn thực phẩm giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với Bộ Thực phẩm và Môi trường Ðan Mạch; Ý định thư về hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm về chuỗi giá trị heo giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam với Bộ Thực phẩm và Môi trường Ðan Mạch; Ý định thư về hợp tác chiến lược giữa Bộ Y tế Việt Nam với Bộ Y tế Ðan Mạch; Ý định thư về giai đoạn hai dự án hợp tác chiến lược ngành giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Việt Nam với Bộ Giáo dục Ðan Mạch; Thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn Grundfos Ðan Mạch và Công ty cổ phần nhựa Ðồng Nai; Thỏa thuận hợp tác giữa hai tập đoàn N&G Group (Việt Nam) và Vestas (Ðan Mạch).

* Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu tại Tọa đàm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên đoàn Công nghiệp Ðan Mạch tổ chức, với sự tham gia của các lãnh đạo 20 doanh nghiệp hàng đầu của Ðan Mạch trong các lĩnh vực năng lượng, vận tải biển, chế biến thực phẩm, chăn nuôi, dệt may...

* Trước đó, ngay sau khi tới thủ đô Cô-pen-ha-ghen bắt đầu chuyến thăm chính thức Ðan Mạch, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ, thăm cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ðan Mạch. Thủ tướng mong bà con đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, gìn giữ văn hóa, đạo đức truyền thống của quê hương, hướng về xây dựng Tổ quốc, quê hương, làm tốt vai trò cầu nối thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Ðan Mạch trên mọi lĩnh vực.

* Chiều 20-10, giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Cô-pen-ha-ghen, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao Ðối tác vì tăng trưởng xanh và các mục tiêu toàn cầu đến năm 2030 (P4G) và thăm chính thức Vương quốc Ðan Mạch theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Ðan Mạch L.Ra-xmu-xen.

Theo Nhân dân

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài
(PLVN) - Cùng với xu thế hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, những năm gần đây, doanh nghiệp (DN) Việt Nam chú trọng giao thương, xuất khẩu sản phẩm với các đối tác, thị trường trên thế giới. Vậy, thủ tục đăng ký nhãn hiệu ra nước ngoài thế nào? Luật sư Nguyễn Văn Tuấn (Công ty Luật TGS Law, Đoàn Luật sư Hà Nội) sẽ tư vấn về vấn đề này.

Ông Hai Trãi - Người Giám đốc tài năng của nông dân

Ông Hai Trãi - Người Giám đốc tài năng của nông dân
(PLVN) - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTXDVNN) Tân Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là  đơn vị đầu tiên của tỉnh chuyển đổi mô hình theo Luật HTX năm 2012. Gắn với những thành công của thương hiệu gạo sạch Tân Cường, không thể không kể đến những đóng góp của cựu chiến binh Nguyễn Văn Trãi. 
Chính quyền bức tử doanh nghiệp: Bài 4 - Sai phạm động trời 5 năm làm ngơ chỉ đạo của cấp trên

Chính quyền bức tử doanh nghiệp: Bài 4 - Sai phạm động trời 5 năm làm ngơ chỉ đạo của cấp trên

(PLVN) - Hiếm có vụ thu hồi đất nào diện tích đến hàng trăm ngàn m2 như nhà cụ Mai, địa phương có những tiểu xảo để đánh tụt hàng chục tỷ tiền bồi thường hỗ trợ… Thế nên đầu năm 2015, thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chánh Thanh tra Bộ Lê Quốc Trung đã ra văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị làm rõ một số vấn đề. 

Từ vụ bê bối thần tượng Hàn Quốc: Nhìn lại tâm lý hâm mộ tiêu cực của giới trẻ Việt

Từ vụ bê bối thần tượng Hàn Quốc: Nhìn lại tâm lý hâm mộ tiêu cực của giới trẻ Việt
(PLVN) - Vụ bê bối chat sex, mại dâm của thành viên một nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc cùng với nhiều ngôi sao thần tượng khác đã nhận phải sự phẫn nộ của người hâm mộ khắp thế giới. Tuy nhiên, một bộ phận fan Việt Nam, trong đó có cả người nổi tiếng vẫn tỏ thái độ bất chấp đúng sai khiến nhiều người lo lắng cho văn hóa hâm mộ tiêu cực của giới trẻ Việt.

Hiệp hội bất động sản góp ý cách dùng 2% phí chung cư

Hiệp hội bất động sản góp ý cách dùng 2% phí chung cư
(PLVN) - Theo Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA), hiện các tranh chấp về quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư đang chiếm 77% trong các mâu thuẫn phát sinh từ chung cư. Hiệp hội này đề xuất phương pháp đóng quỹ bảo trì mới, đó là đóng phí hàng tháng nhằm giảm nhẹ gánh nặng cho chủ sở hữu nhà chung cư và dễ quản lý hơn...

Đà Lạt băn khoăn ứng xử với kiến trúc cổ

Đà Lạt băn khoăn ứng xử với kiến trúc cổ
(PLVN) - Đây có lẽ là câu hỏi khó đối với những người quản lý các đô thị gắn với lịch sử lâu đời. Làm thế nào để vẫn có thể phát triển, hiện đại hóa, nâng cao đời sống người dân nhưng vẫn giữ được hồn cốt văn hóa? Bài toán nan giải ấy không dễ gì vẹn toàn.
Lan tỏa trào lưu dọn rác du lịch

Lan tỏa trào lưu dọn rác du lịch

(PLVN) - “Thử thách dọn rác” được khởi nguồn từ một tài khoản facebook có tên là Byron Roma, là một trào lưu đang thu hút đông đảo giới trẻ toàn cầu trên mạng xã hội, trong đó có Việt Nam.

Trình UNESCO 2 hồ sơ văn hóa phi vật thể

Trình UNESCO 2 hồ sơ văn hóa phi vật thể
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Chính phủ ký Hồ sơ “Nghệ thuật Xòe Thái” và “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm” trình Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) xem xét đưa vào Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. 

Cần Thơ: Thúc đẩy sản xuất sạch hơn trong công nghiệp

Cần Thơ: Thúc đẩy sản xuất sạch hơn trong công nghiệp
(PLVN) - Mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam làm việc với các sở, ngành về tình hình thực hiện Kế hoạch hành động sản xuất sạch hơn (SXSH) trong công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ năm 2016 – 2018 và triển khai kế hoạch 2019 - 2020.

Pháp luật không nằm trong tay bất kỳ ai

Pháp luật không nằm trong tay bất kỳ ai
(PLVN) - Dư luận đang hết sức bức xúc trước việc người đàn ông dùng vũ lực để hôn cô gái trong thang máy bị phạt hành chính 200.000 đồng. Một hình phạt rất "đúng quy định" nhưng lại gây phản cảm trong xã hội và biến pháp luật thành trò đùa.
Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với TP HCM về phòng cháy, chữa cháy

Đoàn giám sát Quốc hội làm việc với TP HCM về phòng cháy, chữa cháy

(PLVN) - Ngày 20/3, Đoàn giám sát của Quốc hội (QH) về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 – 2018 đã làm việc với UBND TP HCM. Đại diện đoàn giám sát nhấn mạnh phải nhất quán quan điểm công tác PCCC là trách nhiệm trực tiếp của cấp ủy đảng và cả hệ thống chính trị. 

Y tế Việt Nam đã có “vũ khí” mới chữa trị ung thư

Y tế Việt Nam đã có “vũ khí” mới chữa trị ung thư
(PLVN) - 4 năm trước, Bộ Y tế đã cho phép bệnh viện Vinmec tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân ung thư về liệu pháp miễn dịch tự thân nhằm thu lại kết quả về tính an toàn và hiệu quả điều trị. Sau thời gian dài thử nghiệm đó, vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép cho Bệnh viện Vinmec bệnh viện đầu tiên thực hiện liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư.

Thẩm mỹ viện Korea kinh doanh dịch vụ chưa được cấp phép?

Thẩm mỹ viện Korea kinh doanh dịch vụ chưa được cấp phép?
(PLVN) - Thẩm mỹ viện (TMV) Korea giới thiệu dịch vụ giảm béo bằng cách tiêm thuốc đánh tan mỡ công nghệ Hàn Quốc, một công nghệ được cho là “độc quyền” chỉ có tại TMV Korea, nhưng khi khách hàng băn khoăn hỏi về giấy phép thì nhân viên của cơ sở này lại mập mờ cho biết “không được phép cung cấp thông tin”.

HNX cảnh báo 108 nhà đầu tư

HNX cảnh báo 108 nhà đầu tư
(PLVN) - Hôm qua (20/3) Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thông báo Danh sách cảnh báo nhà đầu tư trên Hệ thống giao dịch UPCoM. 
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""