Thủ tướng đề nghị New Zealand thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư

Thứ Năm, 30/8/2018 06:30 GMT+7
(PLO) - Sáng 29/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Damien O'Connor, Bộ trưởng Nông nghiệp, An ninh sinh học, An toàn thực phẩm và các vấn đề nông thôn, kiêm Bộ trưởng Thương mại và tăng trưởng xuất khẩu New Zealand.
Thủ tướng đề nghị New Zealand thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Damien O'Connor

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN-New Zealand và đề nghị hai bên thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư, đặc biệt là nâng cao kim ngạch thương mại hai chiều hiện đang còn khiêm tốn. Thủ tướng cũng đánh giá cao New Zealand có chuỗi giá trị sản xuất quả kiwi rất nổi tiếng và thành công, đồng thời đề nghị New Zealand hỗ trợ Việt Nam tổ chức sản xuất và tạo chuỗi giá trị cho quả thanh long để đẩy mạnh xuất khẩu ra thế giới cũng như đặt vấn đề về hợp tác sản xuất, xuất khẩu quả bơ của Việt Nam.

Bộ trưởng New Zealand bày tỏ ấn tượng về sự phát triển năng động của Việt Nam và rất sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam xây dựng chuỗi giá trị cho quả thanh long. Bộ trưởng cũng cho rằng, Việt Nam có thể xây dựng chuỗi giá trị cho quả bơ để thúc đẩy xuất khẩu. New Zealand cũng sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều lĩnh vực khác.

 

Tin liên quan

Các tin khác