Lựa chọn Ủy viên Ủy ban MTTQ: Không vì cơ cấu mà xem nhẹ tiêu chuẩn tài đức

(PLO) - Ngày 24/8, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về xây dựng và phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp.
Lựa chọn Ủy viên Ủy ban MTTQ:  Không vì cơ cấu mà xem nhẹ tiêu chuẩn tài đức Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Tuyên Quang Âu Thế Thái nhận định, hiện nay, trình độ, năng lực thực tiễn của một số Ủy viên Ủy ban MTTQ các cấp là cá nhân tiêu biểu còn hạn chế, chưa phát huy vai trò của cá nhân trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, chưa đi sâu nắm bắt và kịp thời phản ánh tình hình dư luận của cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân với MTTQ cùng cấp.

Để nâng cao chất lượng của Ủy ban MTTQ các cấp trong nhiệm kỳ 2019-2024, ông Thái cho rằng, việc lựa chọn cá nhân tiêu biểu ngoài việc coi trọng tính đại diện cho các giai cấp, tầng lớp, dân tộc, tôn giáo phải có sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Mặt trận, có kiến thức, năng lực, trình độ nhất định. 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Bùi Anh Tuấn cũng cho rằng để đảm bảo MTTQ Việt Nam các cấp hoạt động có hiệu quả thì yếu tố con người là đặc biệt quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn các thành viên tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ phải dựa trên tiêu chuẩn là chính, không vì cơ cấu mà xem nhẹ tiêu chuẩn. Cán bộ làm công tác Mặt trận bên cạnh trình độ, năng lực phải hội tụ phẩm chất đạo đức, uy tín, có tinh thần trách nhiệm để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.  

Đồng quan điểm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Yên Bái Nguyễn Thanh Xuân kiến nghị, việc lựa chọn cần phải đảm bảo hình thức về cơ cấu nhưng phải thiết thực qua việc nhận ra được những giá trị thực, uy tín thực của các vị Ủy viên Ủy ban trong các hoạt động của Mặt trận. “Cần lựa chọn những cá nhân đủ đức, đủ tài tham gia công tác Mặt trận, tránh tình trạng kết nạp do nể nang, cơ cấu dẫn đến tình trạng họ không phát huy được vai trò của mình”, ông Xuân đề nghị. 

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Căng thẳng gia tăng, ông Trump cấm nghị sỹ sử dụng máy bay công

Căng thẳng gia tăng, ông Trump cấm nghị sỹ sử dụng máy bay công

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã áp đặt những hạn chế mới đối với việc di chuyển của các nghị sỹ Quốc hội, theo đó cấm họ sử dụng máy bay của Chính phủ nếu không có sự chấp thuận trước bằng văn bản trong thời gian Chính phủ Mỹ đóng cửa.

New York Times chọn Đà Nẵng là điểm đáng đến nhất thế giới năm 2019

New York Times chọn Đà Nẵng là điểm đáng đến nhất thế giới năm 2019
(PLVN) - Đứng thứ 15 trong danh sách 52 điểm phải đến trên thế giới năm 2019 mà tờ báo uy tín hàng đầu của Mỹ- New York Times bình chọn, Đà Nẵng được ngợi ca như Miami của Việt Nam, với hệ thống resort đẳng cấp, trong đó phải kể đến khu nghỉ dưỡng InterContinentl Danang Sun Peninsula Resort.

Tân Sơn, Phú Thọ: Xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới

Tân Sơn, Phú Thọ: Xã Minh Đài đạt chuẩn nông thôn mới
(PLVN) - Là xã miền núi của huyện Tân Sơn, có diện tích đất tự nhiên 1.687,43ha; có 1.595 hộ với 6.054 người, gồm 11 khu dân cư; thu nhập của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông-lâm nghiệp, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Năm 2011 qua rà soát, khảo sát xã có 6/19 tiêu chí đạt chuẩn nhưng chất lượng chưa cao ở một số tiêu chí.

Tín dụng đen hành hung người đến chết, đánh phụ nữ sẩy thai

Tín dụng đen hành hung người đến chết, đánh phụ nữ sẩy thai
(PLVN) - Đứng ra nhận trả tiền thua cá độ đá gà cho 2 người cháu, sau đó bị xiết nợ chiếc xe ôtô nhưng người đàn ông vẫn bị nhóm giang hồ hành hung đến chết. Trong khi đó, một phụ nữ vì chậm trả nợ khi vay nặng lãi đã bị đánh đến sẩy thai. Những sự việc này mới diễn ra tại tỉnh Gia Lai khiến dư luận hoang mang.

Vingroup khai trương khách sạn 45 tầng cao nhất Đông Bắc Bộ

Vingroup khai trương khách sạn 45 tầng cao nhất Đông Bắc Bộ
(PLVN) - Ngày 19/01/2019, Tập đoàn Vingroup chính thức khánh thành toà tháp 45 tầng, cao nhất Đông Bắc Bộ tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng). Tòa tháp khai trương là sự kiện đánh dấu sự ra mắt thành viên thứ 32 của thương hiệu Vinpearl và TTTM Vincom thứ 66 trên toàn quốc.
Cẩn trọng khi “tân trang” đón Tết

Cẩn trọng khi “tân trang” đón Tết

(PLVN) - Trước tình trạng nhiều bệnh nhân bị biến chứng nghiêm trọng khi thực hiện làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ, PGS - TS Đỗ Quang Hùng, Trưởng Khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM đã cảnh báo về việc thẩm mỹ thiếu an toàn, “tiền mất tật mang”.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%