Kỷ luật cán bộ 4 tỉnh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Bến Tre vừa quyết định kỷ luật một số cán bộ thuộc thẩm quyền.

Khai trừ Đảng nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng TNMT huyện Sơn Tây

Tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương  cho biết, ngày 30/7/2018, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Hà Văn Tiên, nguyên Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Tây.

Đồng chí Hà Văn Tiên đã có những vi phạm: Là Phó Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh, mặc dù phát hiện hầu hết các thửa đất thuộc diện thu hồi đã được chuyển nhượng nhưng không sử dụng cho mục đích canh tác, sản xuất và chủ sở hữu đất không thuộc đối tượng được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; nhưng đồng chí Hà Văn Tiên đã không tham mưu về đối tượng được hưởng hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, mà trực tiếp triển khai "quy về chủ cũ" là vi phạm quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm là Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đồng chí Tiên trực tiếp thẩm định và ký các báo cáo thẩm định phương án, trình UBND huyện quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án Thủy điện ĐăkĐrinh không đúng thực tế, dẫn đến chi trả cho những người không đủ điều kiện được hưởng tiền chuyển đổi nghề nghiệp tại 3 xã thuộc huyện Sơn Tây, gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Cảnh cáo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam vừa ban hành Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam và các đồng chí: Nguyễn Minh Tú, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng; Vĩ Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Quyết Thắng, Hiệu trưởng; Huỳnh Đức Hòa, Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính trong thực hiện Quy chế làm việc; công tác quản lý, sử dụng tài chính, tài sản; thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao và thực hiện nhiệm vụ đảng viên.

Kết luận nêu rõ: Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, chấp hành không nghiêm mối quan hệ công tác với Đảng ủy theo quy chế làm việc; có biểu hiện thiếu dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo, không bàn bạc, thảo luận trong tập thể Ban Giám hiệu trước khi triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, do đó các đồng chí Phó Hiệu trưởng không phát huy đầy đủ chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao, dẫn đến mất đoàn kết nội bộ trong Ban Giám hiệu.

Với cương vị Hiệu trưởng, chủ tài khoản, đồng chí đã thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ; ban hành một số văn bản chỉ đạo, điều hành công tác chuyên môn sai quy định của Nhà nước; báo cáo không đúng số lượng học sinh, sinh viên để quyết toán kinh phí đào tạo; tổ chức thu học phí, hỗ trợ, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên không đúng quy định của Nhà nước; quản lý sử dụng tài sản nhà nước không đúng mục đích...

Các đồng chí Nguyễn Minh Tú, Võ Thanh Tùng, Huỳnh Đức Hòa đã có những khuyết điểm, vi phạm làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, uy tín của tập thể Ban Giám hiệu và cá nhân các đồng chí.

Từ những vi phạm, khuyết điểm của tập thể và những cá nhân nêu trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Quyết Thắng bằng hình thức cảnh cáo; yêu cầu các đồng chí Nguyễn Minh Tú, Võ Thanh Tùng, Huỳnh Đức Hòa nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục vi phạm, khuyết điểm. Đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh xem xét, xử lý kỷ luật Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghệ Quảng Nam theo thẩm quyền.

Khiển trách Chủ tịch huyện Châu Thành

Ngày 31/7/2018, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bến Tre công bố quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Lê Quang Vịnh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Với vai trò là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Quang Vịnh đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện quy chế làm việc; vi phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất; thiếu kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định, chính sách và pháp luật của Nhà nước để các cơ quan chức năng tham mưu vi phạm trong thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện không đúng, không đầy đủ các quy định trong quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản.

Cách mọi chức vụ trong đảng nguyên Phó Trưởng Công an huyện Cam Lộ

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị vừa ban hành quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Thanh Long, đảng viên Chi bộ Tham mưu - Huấn luyện, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Đảng bộ Công an tỉnh, nguyên Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện Cam Lộ bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long đã có những vi phạm trong thời gian công tác ở Công an huyện Cam Lộ: Chỉ đạo 3 cán bộ công an huyện tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại buổi đấu giá thanh lý rừng thông của Hợp tác xã Thủy Tây, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ khi không được phân công trong chương trình, kế hoạch công tác của công an huyện, không báo cáo với thủ trưởng trực tiếp; nhận tiền bồi dưỡng của người trúng thầu tại Hội đồng đấu giá nhưng không báo cáo Đảng ủy và Ban Chỉ huy Công an huyện (đồng chí Long đã chủ động khắc phục hậu quả sau khi bị phát hiện).

Với những việc làm trên, đồng chí Long đã vi phạm Quy định về Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân; về quy tắc ứng xử của sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, công nhân viên chức trong Công an nhân dân và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Đồng chí Long là đảng viên thuộc Đảng bộ huyện Cam Lộ, sau khi chuyển sinh hoạt đảng sang Đảng bộ Công an tỉnh mới phát hiện vi phạm; Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã thi hành kỷ luật đồng chí Long bằng hình thức cảnh cáo là không đúng thẩm quyền và chưa đúng mức theo quy định của Đảng.

Do vậy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét và quyết định hủy bỏ quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Long của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; thi hành kỷ luật đồng chí Long bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

VGP News
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo thủ đoạn cướp đêm manh động ở Hưng Yên

Cảnh báo thủ đoạn cướp đêm manh động ở Hưng Yên
Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên mới liên tiếp xảy ra các vụ cướp tài sản với tính chất manh động và liều lĩnh. Đơn cử như vụ 3 thanh niên dùng dao khống chế bảo vệ cướp tiền công đức và xe máy ở Đài tưởng niệm liệt sỹ, vụ khách dùng súng chích điện bà chủ cơ sở tẩm quất cướp tiền và điện thoại...

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp
(PLVN) - Chiều 17/7, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tư pháp) Nguyễn Hữu Huyên và Đặc trách Hợp tác khu vực Đông Nam Á (Hội đồng Công chứng tối cao Pháp) Jean Déléage đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhằm hoàn thiện pháp luật trong lĩnh vực công chứng. 

Xây dựng các cơ quan thi hành án dân sự đáp ứng yêu cầu đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh”

 Xây dựng các cơ quan thi hành án dân sự đáp ứng yêu cầu đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh”
(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu chung của tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc thực hiện “Đề án Phát triển dịch vụ đô thị thông minh” đến năm 2020 định hướng đến năm 2025", thời gian qua, Cục thi hành án tỉnh đã chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai trên một số lĩnh vực.
Loading...

Đảm bảo thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc

Đảm bảo thu hút đầu tư nước ngoài có chọn lọc
(PLVN) - Sáng 17/7, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp. Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã chủ trì Hội đồng thẩm định dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Công an nổ súng, cát tặc vẫn chạy trốn

Công an nổ súng, cát tặc vẫn chạy trốn
(PLVN) - Ngày 17/7, Công an xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã phối hợp với lực lượng quân sự truy đuổi nhiều sà lan hút cát trái phép trên sông Tiền.

Người Mặt trận nơi thủ đô gió ngàn

Người Mặt trận nơi thủ đô gió ngàn
(PLVN) -Trong không khí “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, những người làm công tác Mặt trận tỉnh Thái Nguyên đồng lòng tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương cách mạnh và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong triển khai các chương trình hành động nhiệm kỳ 2019-2024 với những mục tiêu cụ thể. 

Chân dung HLV trưởng ĐT quốc gia Thái Lan

Chân dung HLV trưởng ĐT quốc gia Thái Lan
LĐBĐ Thái Lan (FAT) hôm nay 17/7 thông báo nhà cầm quân người Nhật 64 tuổi - ông Akira Nishino là tân HLV tuyển quốc gia. Ông được bầu là HLV giỏi nhất J League năm 2000 và 2005, đồng thời được trao giải HLV hay nhất của AFC năm 2008.
Phạt 2 công ty về vụ rơi móc cần cẩu xuống đường Đà Nẵng

Phạt 2 công ty về vụ rơi móc cần cẩu xuống đường Đà Nẵng

(PLVN) - UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) mới ra quyết định xử phạt Công ty TNHH quản lý dự án Core Asia (Công ty Core Asia, địa chỉ khu dân cư An Cư 5, phường Mân Thái, quận Sơn Trà) do ông Nguyễn Hà Trang làm Tổng Giám đốc, trong vụ thi công rớt móc cần cẩu tại dự án Liberty Central Đà Nẵng Hotel (khu vực ngã ba đường Võ Nguyên Giáp và đường Loseby, quận Sơn Trà).

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%