Kiểm tra hoạt động mua bán ngoại tệ của tổ chức tín dụng

Thứ Năm, 3/11/2011 07:49 GMT+7

Để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng sẽ tổ chức kiểm tra ngay hoạt động mua bán ngoại tệ với khách hàng và trên thị trường liên ngân hàng tại một số TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài...

Hôm qua - 2/11, thông tin từ NHNN cho biết, qua phản ánh tới đường dây nóng của NHNN, vẫn còn hiện tượng một số tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua bán ngoại tệ với tỷ giá vượt trần quy định của NHNN.

Việc này ảnh hưởng bất lợi đến hiệu lực của các chính sách mới, sự ổn định của thị trường ngoại hối cũng như hoạt động kinh doanh của các TCTD.

Để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng sẽ tổ chức kiểm tra ngay hoạt động mua bán ngoại tệ với khách hàng và trên thị trường liên ngân hàng tại một số TCTD, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
 
Theo quy định của Nghị định số 95/2011/NĐ-CP hành vi mua bán, thanh toán ngoại tệ không đúng quy định của pháp luật sẽ bị phạt 50- 100 triệu đồng…

My My

Tin liên quan

Các tin khác