Không tin một mình Luyện giết cả nhà chủ tiệm vàng

Thứ Bảy, 3/9/2011 07:37 GMT+7

Trong nỗi đau tột cùng, ông Tín, bố đẻ chủ tiệm vàng nghẹn ngào nói, ông không tin Luyện một mình giết cả nhà con ông.

[links()]Trong nỗi đau tột cùng, ông Tín, bố đẻ chủ tiệm vàng nghẹn ngào nói, ông không tin Luyện một mình giết cả nhà con ông.

Chúng tôi trở lại phố Sàn, huyện Lục Nam tỉnh Bắc Giang sau một tuần xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng ở tiệm vàng Ngọc Bích. Cơn mưa lất phất của mùa thu nơi con phố nhỏ ở huyện nghèo càng khiến khung cảnh nơi đây thêm u sầu. Nỗi đau của những người thân trong gia đình nạn nhân và sát thủ vẫn còn đó...

Bố đẻ của anh Trịnh Văn Ngọc (nạn nhân trong vụ thảm sát), ông Trịnh Văn Tín thương xót con cháu tột độ. Đôi mắt ông thất thất, vô hồn... Từ ngày xảy ra vụ thảm án, ông cụ như già đi hơn chục tuổi. Ông vẫn không thể tin vào sự thật rằng, ông đã mất đi người con trai, con dâu và cháu nội. 

Ông Tín nói rằng, cứ để pháp luật trừng trị tên sát thủ Luyện 

"Nỗi đau này của gia đình tôi không thể diễn tả bằng lời. Điều mong mỏi lớn nhất của gia đình lúc này là mong sao cháu Bích sớm khỏe lại. Bích là niềm hy vọng sống duy nhất còn lại trong gia đình. Tôi đã già cả chẳng sống được bao lâu nữa nhưng cháu Bích nó còn nhỏ, không biết sau này khỏe lại nó có chấp nhận nổi nỗi đau mất mát này không".

Theo lời của ông Tín, hiện sức khỏe của cháu Bích đã ổn định. Có rất nhiều người trong gia đình và bên ngoài sẵn sàng nhận nuôi cháu ăn học khôn lớn nên người sau này. Trong câu chuyện với chúng tôi, ông nhắc lại những kỷ niệm về người con, cháu đã bị đối tượng Luyện ra tay sát hại.


 Tiệm vàng Ngọc Bích (Ảnh chụp sáng 2/9)

Ông Tín cho biết thêm, sự việc diễn ra quá đau lòng. Ông không cầm nổi những giọt nước mắt khi nhớ về anh Ngọc, chị Chín và hai cháu nhỏ.

Khi chúng tôi đề cập đến xung quanh câu chuyện việc cơ quan Công an đã bắt được sát thủ Lê Văn Luyện (SN 1993), kẻ đã ra tay giết hại cả gia đình người thân trong nhà, ông cụ ngậm ngùi: “Đến thời điểm này tôi vẫn không tin tên Luyện nó chỉ ra tay giết hại một mình. Theo tôi phải có ít nhất 3-4 người tham gia trong vụ việc này. Tôi chỉ mong sao cơ quan điều tra sớm tìm ra chân tướng thực sự của vụ việc. Một mình tên Luyện không thể hành động chóng vánh như thế được”.

Ông Tín tỏ ra là người trụ cột vững chắc về tinh thần cho mọi người trong gia đình.

“Nhiều người dân ở đây chỉ muốn ‘tùng xẻo” tên Luyện nhưng theo tôi việc xét xử như thế nào, tên sát thủ phải chịu hình phạt ra sao đó là trách nhiệm của cơ quan pháp luật. Có giết, có bắn, có chém Luyện đi chăng nữa cũng có làm cho những người thân trong gia đình chúng tôi sống lại được đâu. Điều đó chỉ nhân lên nỗi đau mà thôi”, Ông Tín bộc bạch.

Chị Đỗ Thị Định, người thân trong gia đình anh Ngọc chia sẻ, sau thông tin bắt được hung thủ Luyện: "Chúng tôi mong muốn cơ quan công an sớm làm rõ vụ án này. Liệu có phải đúng là một mình tên Luyện ra tay giết hại cả nhà hay không?".

Nhà của Luyện vẫn đóng kín cửa (Ảnh chụp sáng ngày 2/9)

Chị Định cũng bày tỏ sự búc xúc trước hành động giết người không ghê tay của tên Luyện. Theo chị, đó là hành động mất hết tính người. Đối tượng này cần phải sớm đưa ra trừng trị trước pháp luật và xã hội để răn đe mọi người. Bản thân chị Định cũng quan ngại, một mình Luyện không thể "hành động" trong vụ thảm sát này.

Chúng tôi tìm đến gia đình anh Sinh, chị Mến, những người thân cận nhất với gia đình nạn nhân để chia sẻ nỗi đau.

Sáng cùng ngày chúng tôi cũng đã về lại thôn Sơn Đình, Thanh Lâm,  Lục Nam để tiếp xúc với gia đình của phía sát thủ Luyện. Trái lại với việc trò chuyện của phía gia đình nạn nhân, những thông tin xung quanh của gia đình người thân sát thủ Luyện lại rất ít ỏi.

Theo lời chỉ dẫn của người dân nơi đây và sự "tháp tùng" của một công an xã, chúng tôi tiếp tục đến nhà của ông Nội của đối tượng Luyện. Căn nhà cấp 4 nằm nép mình ở cuối thôn nghèo vốn quạnh vắng càng thêm hoang vắng, quạnh quẽ. Chiếc cổng bằng rào tre lúc nào cũng khép lại.

Ngôi nhà của người ông sát thủ Luyện đang nuôi cháu Quyền

Người thân gia đình của sát thủ Luyện cũng đang quặn lòng. Họ đau đớn không chỉ bởi sự việc diễn ra với đứa cháu lớn trong họ, trong nhà mà nó còn làm ảnh hưởng, liên lụy đến bao người anh em, thân cận.

Ông Nội của đối tượng Luyện chia sẻ: "Gia đình của chúng tôi cũng đang đau khổ, buồn thương lắm. Người nào có tội thì sẽ phải chịu tội. Riêng với chúng tôi sẽ cố gắng nuôi nấng, chăm sóc cháu Quyền. Cháu còn quá nhỏ để hiểu về sự việc".

Theo thông tin của Công an viên trên, từ hôm bắt được sát thủ Luyện đến giờ. Có rất nhiều người đến tiếp xúc với gia đình ông nội Luyện, song đều không được tiếp chuyện.

Xung quanh câu chuyện bảo vệ cho những người thân trong gia đình của sát thủ Luyện vì một số thông tin cho rằng lo sợ gia đình người thân Luyện sẽ bị trả thù, cán bộ Công an xã Thanh Lâm thông tin rằng, việc bảo vệ được tiến hành 24/24h.

Theo VTC

Tin liên quan

Các tin khác