Hơn 30 người Hòa Bình thiệt mạng, đang bới đất đá tìm kiếm 10 nạn nhân

Thứ Năm, 12/10/2017 14:19 GMT+7
Thống kê ban đầu, 18 người dân đã thiệt mạng do sạt lở đất rạng sáng nay tại khu vực xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc. Hàng trăm người đang nố lực tìm kiếm nạn nhân. Trước đó, Hòa Bình có 14 người chết và mất tích, 2 người bị thương do mưa lũ.
Hơn 30 người Hòa Bình thiệt mạng, đang bới đất đá tìm kiếm 10 nạn nhân
Cả trăm cảnh sát cứu hộ cứu nạn Hòa Bình, bộ đội, dân quân, dân phòng được huy động để đào bới tìm nạn nhân. Ảnh: VnExpress.

Theo báo Hòa Bình, sáng nay, 12/10, lực lượng chức năng tìm được thi thể 8 nạn nhân.

Các cấp, các ngành, các lực lượng, đang tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để giải quyết sự cố. Ngay sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh đã hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/người chết, UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng/người chết.

Lực lượng quân đội được huy động cứu hộ, cứu nạn - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Hàng trăm cán bộ chiến sĩ công an, quân đội, dân quân tự vệ, dự bị động viên, cùng các phương tiện máy móc đã tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện trường sạt lở. Ảnh: Báo Hòa Bình

Nhận được tin báo, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo tỉnh trực tiếp tới hiện trường để chỉ đạo xử lý giải quyết thảm họa. Phó Thủ tướng cũng đã đến phúng viếng gia đình nạn nhân và động viên lực lượng cứu hộ...

Các phương tiện được huy động cùng sức người nỗ lực đào bới đất đá tìm nạn nhân bị vùi lấp. Ảnh: Báo Hòa Bình.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, tính đến 21h ngày 11/10, tỉnh Hòa Bình có 14 người chết và mất tích, 2 người bị thương. Cụ thể: Đà Bắc 10 người chết và mất tích; Mai Châu 1 người chết, 2 người bị thương; Kim Bôi 2 người mất tích; Tân Lạc 1 người mất tích. Sáng nay, 12/10, tỉnh Hòa Bình đã cử Đoàn công tác chở hàng hóa cứu trợ đến các xã của huyện vùng cao Đà Bắc bị thiệt hại nặng.

Nạn nhân vụ sạt lở đất được đưa đi an táng. Ảnh: VnExpress.

Các khu vực ngập lụt chủ yếu là khu vực đất canh tác, một số khu vực dân cư ngập cục bộ tại các khu vực vùng trũng của các huyện Yên Thủy (xóm ba Cầu, xóm Nam Bình, xã Đoàn Kết…), huyện Lạc Thủy (xã Yên Bồng, Khoan Dụ, Lạc Long, Chi Nê…). Hầu hết các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đều đang trong tình trạng xả tràn, một số hồ bị hư hỏng đường tràn như hồ Rộc Chu, huyện Tân Lạc; hồ Cháy Mè, huyện Đà Bắc đã sạt lở hạ lưu đường tràn, ăn sâu vào thân tràn.

Một số hồ đã bị tràn nước qua đập hoặc mấp mé mặt đập như: Hồ Khang Mời (TP Hòa Bình), hồ Đại Thắng (huyện Lạc Thủy), hồ Cành (huyện Kim Bôi)…Các công trình đập (bai), kênh mương cũng bị xói lở và cuốn trôi, hư hỏng nhiều. Hiện tại chưa thống kê được hết thiệt hại về nhà cửa, sơ bộ tên địa bàn tỉnh có trên 1.000 hộ bị sạt lở, ngập lụt, hư hỏng; 100% diện tích lúa và hoa màu đều bị ảnh hưởng trong đó trên 4.000ha bị ngập hoàn toàn.

Tin liên quan

Các tin khác