FBI trả lại đồ bị đánh cắp từ đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha

(PLVN) - FBI đã gửi những món đồ bị đánh cắp từ Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha cho tòa án Tây Ban Nha đang tiến hành điều tra về vụ xâm nhập tòa đại sứ xảy ra cách đây 2 tháng.
FBI trả lại đồ bị đánh cắp từ đại sứ quán Triều Tiên ở Tây Ban Nha Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha.

Reuters dẫn thông tin từ tòa án Tây Ban Nha cho biết, hồi tháng 2 vừa qua, ít nhất 10 người đàn ông đã xông vào Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha, khống chế và hành hung một số nhân viên ở tòa đại sứ.

Nhóm này đã giữ các nhân viên ở Đại sứ quán của Triều Tiên làm con tin trong vài giờ trước khi bỏ trốn cùng với một số máy tính và ổ cứng. 

Theo các điều tra viên Tây Ban Nha, nhóm này đã bàn giao các đồ vật lấy được từ tòa đại sứ Triều Tiên cho FBI.

Một nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha ngày 16/4 cho biết, 2 tuần trước, FBI đã bàn giao các đồ vật bị lấy đi cho tòa án Tây Ban Nha đang phụ trách điều tra về vụ việc và tòa án này đã hoàn trả chúng cho Bình Nhưỡng. 

Vẫn theo nguồn tin này, tòa án Tây Ban Nha đã không kiểm tra các đồ vật trước khi bàn giao lại cho Đại sứ quán Triều Tiên theo đúng quy định về bảo vệ thông tin ngoại giao.

Một nguồn tin khác thân cận với Chính phủ Mỹ cũng xác nhận FBI đã trả lại các đồ vật cho giới chức Tây Ban Nha.

Tòa án Tây Ban Nha hồi tháng 3 vừa qua đã công bố các thông tin có liên quan đến vụ việc, trong đó có tên thủ lĩnh của nhóm này. 

Theo một nguồn tin tư pháp Tây Ban Nha, cuộc điều tra về vụ việc đến nay đã gần hoàn tất, trong đó có việc phỏng vấn các nhân chứng.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số
Phao tin có người thân trúng vé số đặc biệt nên làm từ thiện và có nhu cầu mua vé số với số lượng lớn, bà Gái lừa lấy cả nghìn tờ vé số của 3 người phụ nữ ở Miếu Bà Chúa xứ (tỉnh Vĩnh Long)...

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5
Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, TP HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 2 khu vực và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'
(PLVN) - Đó là bác sĩ Võ Thành Trung - Giám đốc điều hành Viện thẩm mỹ Nhật Bản SBC (TP Hồ Chí Minh), cũng là người sáng lập ra Quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” giúp đỡ hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước, giúp những người kém may mắn có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống…
Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam

Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam

(PLVN) - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Nam - chủ Dự án công trình xây dựng nhà ở xã hội - Khu chung cư Đại Nam (chung cư Green Pearl) tại tổ 27, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên vừa đưa ra văn bản, chứng cứ làm rõ sự thật về tin đồn "xây dựng không phép" tại Dự án này và có Công văn gửi Tỉnh ủy Thái Nguyên mong muốn các sở, ngành của tỉnh sớm giải quyết các thủ tục về đầu tư còn thiếu, để doanh nghiệp có thể khởi động lại dự án. 

OANA 44 - Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

OANA 44 - Hướng tới nền báo chí   chuyên nghiệp và sáng tạo
(PLVN) - “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” là chủ đề của Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 khai mạc sáng 19/4 tại Hà Nội, do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tổ chức. 

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội
(PLVN) - Cả nội và ngoại thất, thậm chí là cả động cơ của xe hơi sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu vấn đề này, khi mùa hè đang đến gần, nhiệt độ ngoài trời có những thời điểm lên tới trên 40 độ C?

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%