FAO xây dựng vùng sản xuất lúa giống tại Đà Nẵng

Thứ Năm, 3/11/2011 07:53 GMT+7
Chiều 2/11, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết dự án Xây dựng vùng sản xuất lúa giống tại xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP. Đà nẵng giữa UBND TP. Đà Nẵng và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hiệp quốc (FAO)...
Chiều 2/11, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Lễ ký kết dự án Xây dựng vùng sản xuất lúa giống tại xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP. Đà nẵng giữa UBND TP. Đà Nẵng và Tổ chức Nông nghiệp và Lương thực Liên hiệp quốc (FAO).

Dự án được Qũy Ấn Độ- Braxin- Nam Phi (Qũy IBSSA) tài trợ với tổng kinh phí 498.894 USD. Thời gian thực hiện 2 năm, bắt đầu từ tháng 11/2011.

Mục tiêu của Dự án nhằm giúp nâng cao đời sống cho người nông dân trong vùng dự án và tối đa hoá doanh thu của họ với nguồn đất hạn chế để tái đầu tư sản xuất bằng cách nâng cao kỹ năng sản xuất của người nông dân và cơ sở vật chất của nông dân nhằm đạt giá trị gia tăng và chất lượng cao hơn đối với lúa giống sản xuất ra.
 
Xây dựng xã thành vùng sản xuất lúa giống bền vững được hỗ trợ bởi hệ thống kiểm soát chất lượng hiệu quả và kết nối với thị trường lúa giống của cả nước, từ đó xã trở thành nguồn cung cấp giống tin cậy trong chương trình sản xuất giống Quốc gia.

Văn Sơn

Tin liên quan

Các tin khác