EVN cần duy trì điện sinh hoạt vào buổi tối

Thứ Ba, 1/6/2010 16:08 GMT+7

Bộ Công Thương yêu cầu EVN điều hòa tiết giảm điện phải đảm bảo nguyên tắc luân phiên, công bằng, không để xảy ra tình trạng mất điện liên tục, kéo dài ở một khu vực và đối với một hộ sử dụng điện.

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị về đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân, trong đó yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là phải đảm bảo tối đa cung cấp điện cho sinh hoạt.

cc
Mùa hè này, tình hình thiếu điện vẫn rất căng thẳng

Chỉ thị nhấn mạnh, việc điều hòa tiết giảm điện phải đảm bảo nguyên tắc luân phiên, công bằng, không để xảy ra tình trạng mất điện liên tục, kéo dài ở một khu vực và đối với một hộ sử dụng điện.

Trong bất cứ tình hình nào, EVN cần có biện pháp phù hợp để có thể duy trì việc cung cấp điện sinh hoạt cho nhân dân ở mức cao nhất có thể được, nhất là vào thời điểm buổi tối.

Bộ Công Thương yêu cầu, từ nay đến trung tuần tháng 6/2010, EVN cần huy động tối đa các nguồn điện, phối hợp với các chủ đầu tư nhà máy điện độc lập để đảm bảo công suất và sản lượng điện ở mức cao nhất cho hệ thống điện quốc gia.

H.Thủy
 

 

Tin liên quan

Các tin khác