Đánh giá thận trọng khi triển khai mô hình mới bảo đảm an toàn giao thông

(PLO) - Báo cáo tại Phiên họp toàn thể lần thứ 11 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội sáng qua (28/9), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, năm 2018, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn cả nước tiếp tục các chuyển biến tốt, tai nạn giao thông tiếp tục kéo giảm cả 3 tiêu chí nhưng tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, giảm mức tai nạn giao thông chưa đạt yêu cầu, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất TTATGT…
Đánh giá thận trọng khi triển khai mô hình mới bảo đảm an toàn giao thông Hình minh họa

Hiến kế khắc phục tình trạng này, các đại biểu đề nghị cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành các quy định về TTATGT của người tham gia giao thông; Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quản lý, khai thác vận tải, điều hành giao thông; Tăng cường các biện pháp và chế tài đủ mạnh để xử lý các hành vi vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường giao thông.

Cùng với đó là đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông để phòng ngừa, kịp thời phát hiện sai phạm. 

Đánh giá cao Chính phủ, các bộ, ngành đã có chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Võ Trọng Việt cho biết, thời gian qua, để bảo đảm an toàn giao thông, nhiều địa phương đã triển khai nhiều mô hình mới và phát huy được hiệu quả, nhưng “với những mô hình mới, cần có sự đánh giá thận trọng”.  

Đông Quang

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%