Đảm bảo an ninh, an toàn các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ

(PLO) - Chiều 17/8/2018, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (TGTG, THAHS) tại cộng đồng Bộ Công an tổ chức Lễ công bố quyết định về tổ chức, cán bộ và Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác những tháng cuối năm 2018. 6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị chức năng thuộc Cục Cảnh sát Quản lý TGTG & THAHS tại cộng đồng đã hoàn thành chương trình, kế hoạch công tác đề ra.
Đảm bảo an ninh, an toàn các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ Hình minh họa

Theo đó, lực lượng Cảnh sát Quản lý TGTG & THAHS tại cộng đồng đã tập trung tham mưu, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả Luật Thi hành TGTG và triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an ninh, an toàn các Trại tạm giam, Nhà tạm giữ. Hướng dẫn, chỉ đạo Công an các địa phương thực hiện công tác hướng dẫn hỗ trợ tư pháp, quản lý kho vật chứng và công tác hòa nhập cộng đồng theo quy định của pháp luật. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần - kỹ thuật được quan tâm, thực hiện đúng quy định…

Thiếu tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý TGTG & THAHS tại cộng đồng ghi nhận, biểu dương những kết quả trong 6 tháng đầu năm 2018 mà cán bộ, chiến sỹ của Cục đã đạt được; đồng thời đề nghị các phòng thuộc Cục theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương, nhanh chóng sắp xếp, bố trí cán bộ hợp lý, đúng trình độ, năng lực, sở trường. Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, huấn luyện, đào tạo cán bộ, chiến sỹ; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân.

P.V

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung
Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”
(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.
Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

(PLVN) - Đưa ra chủ trương, chỉ đạo vợ và nhân viên lập khống các hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT khống và phương án kinh doanh “ảo” để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thái Hòa bị tuyên 13 năm tù. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm nêu trên đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy để điều tra, xác minh, xét xử lại.

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản
(PLVN) - “Rừng ơi! Ta đã về đây, mang sức của đôi tay, lao động khó khăn không quản ngại. Rừng ơi! Trong tiếng ca hôm nay, vang lên cuộc đời sáng tươi trong tương lai!”. Với những người dân ở các buôn, bản, thôn, làng trên khắp đất nước Việt Nam có cuộc sống gắn bó với những cánh rừng thì ca từ bài hát “Bài ca người thợ rừng” này của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật gần gũi. Bởi với họ rừng không chỉ là cây cối, muông thú mà còn là không gian thực hành văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần và sinh kế. Vì lẽ đó, bảo vệ được rừng cũng luôn là nỗi niềm đau đáu…
Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

(PLVN) - Sau 20 ngày gây quỹ “HelpingYourChild – Món quà từ nước Mỹ”, Ehomebooks nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng đưa chiến dịch thành công vượt mục tiêu với 134.15%, tương ứng gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã dùng để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt. 

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết Người đàn bà trong đêm mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%