Cứu sống 4 ngư dân sau gần 20 tiếng trôi dạt trên biển

Thứ Năm, 15/12/2011 21:26 GMT+7

Hơn 15h chiều nay, 4 ngư dân bị mất tích, trôi dạt gần 20 tiếng đồng hồ đã được một thuyền đánh cá của ngư dân Cù Lao Chàm đã phát hiện, cứu sống trong tình trạng đang bám trên những chiếc phao và thả trôi khi sức khỏe yếu vì phải nhịn đói, khát và chịu lạnh.

[links()] Hơn 15h chiều nay, 4 ngư dân bị mất tích, trôi dạt gần 20 tiếng đồng hồ đã được một thuyền đánh cá của ngư dân Cù Lao Chàm đã phát hiện, cứu sống trong tình trạng đang bám trên những chiếc phao và thả trôi khi sức khỏe yếu vì phải nhịn đói, khát và chịu lạnh.

 Ngay lập tức, 4 ngư dân này được đưa vào đảo Cù Lao Chàm để tiến hành sơ cấp cứu. Hải đội 2 (Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng) đã cử tàu vào Cù Lao Chàm để tiếp nhận 4 ngư dân này đưa về Đà Nẵng.  

Trước đó, PLVN Online đã đưa tin, khoảng 19h tối ngày 14/12, Đồn biên phòng 252 nhận được tin báo của bà Trần Thị Huệ (SN 1966, trú tổ 42, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về việc chiếc thuyền máy số hiệu QNa 2224 do chồng bà là ông Võ Ngọc Long (SN 1958) điều khiển bị nạn trên đường đi từ Quảng Nam về Đà Nẵng.

Khi chiếc thuyền đi đến vị trí cách Mũi Nghê (bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng) khoảng 2km thì thuyền bị hỏng và bị chìm.

Đến nay đã xác định, ông Long cùng 3 ngư dân trên thuyền gồm: ông Nguyễn Hữu Quang (44 tuổi), ông Huỳnh Văn Thống và ông Phan Đình Vấn (49 tuổi) cùng trú tổ 42, phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà cùng bị mất tích.

Ngay sau đó, Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng yêu cầu Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 cử tàu SAR 27-01 lên đường tìm kiềm nhưng vô vọng.

Sáng nay, Hải đội 2 tiếp tục triển khai lực lượng tìm kiếm nhưng do sóng to, gió lớn và thời tiết xấu nên đến 14h cùng ngày, tin báo về vẫn không phát hiện được. Tuy nhiên, hơn 15h tin báo về, 4 ngư dân này đã được tàu cá của ngư dân Cù Lao Chàm tìm thấy và cứu kịp thời.

Vân Anh
 

Tin liên quan

Các tin khác