Coi trọng và phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Thứ Tư, 5/12/2018 06:26 GMT+7
(PLO) - Ngày 4/12, Đoàn kiểm tra số 717 của Bộ Chính trị do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình làm Trưởng đoàn đã Thông báo kết quả thẩm tra, xác minh việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII đối với Ban Cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT).
Coi trọng và phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên
Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trưởng đoàn công tác 717 của Bộ Chính trị phát biểu tại buổi làm việc.

Ngoài những đánh giá tích cực, Báo cáo của Đoàn kiểm tra cũng chỉ rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong một số cán bộ, đảng viên của cơ quan, đơn vị của Bộ TN&MT như bình quân chủ nghĩa, làm việc đại khái, qua loa. Công tác chỉ đạo thực hiện rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách về quản lý TN&MT vẫn chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tiễn; vẫn để xảy ra tình trạng chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính ở một số nơi chưa nghiêm, còn có cán bộ bị xử lý kỷ luật do vi phạm đạo đức, lối sống…

Vì vậy, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ TN&MT phát huy những ưu điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm và đề ra biện pháp cụ thể khắc phục những hạn chế, khuyết điểm mà Thông báo kết quả thẩm tra, xác minh của Đoàn kiểm tra số 717 của Bộ Chính trị đã chỉ rõ.

Đặc biệt, tiếp tục chỉ đạo, bổ sung, cụ thể hóa và thực hiện những chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên phù hợp với đặc điểm của ngành, cơ quan, đơn vị. Coi trọng và phát huy tránh nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý, người đứng đầu các cấp, các cơ quan, đơn vị.

Đông Quang

Tin liên quan

Các tin khác