Chủ tịch nước gặp mặt 200 đại biểu thiếu nhi

Thứ Bảy, 11/8/2018 08:34 GMT+7
(PLO) - Ngày 10/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với 200 đại biểu thiếu nhi tham dự Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018.
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm với Đại biểu tham gia Liên hoan

Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, dành cho các Chỉ huy Đội xuất sắc trên khắp mọi miền Tổ quốc nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội; tạo sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để các em giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết; tôn vinh các Chỉ huy Đội tiêu biểu xuất sắc của cả nước.Kỳ Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III được tổ chức trong ba ngày (8 - 10/8) tại Hà Nội.

Về dự Liên hoan lần này là 200 đại biểu thiếu nhi, những Chỉ huy Đội xuất sắc nhất trên khắp mọi miền Tổ quốc và 63 phụ trách thiếu nhi tiêu biểu của các tỉnh, thành phố. Các Chỉ huy Đội giỏi lần này không chỉ giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng mà còn là học sinh giỏi đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Chủ tịch nước trò chuyện thân mật với các đại biểu tham gia Liên hoan

Tiêu biểu như em Vũ Thị Thùy Linh (Hải Phòng - giải nhất quốc gia môn Ngữ văn; giải nhất quốc gia cuộc thi viết “Chúng em làm theo tấm gương Bác Hồ”); là vận động viên nhỏ tuổi tài năng cấp quốc gia như em Đỗ Như Ngọc (Thái Nguyên - 4 huy chương đồng khiêu vũ thể thao quốc gia); là tài năng văn nghệ như em Phạm Quang Linh (Hà Tĩnh - giải ba quốc gia Cuộc thị hát dân ca ví dặm, top 5 Cuộc thi thần tượng âm nhạc nhí 2017); là gương vượt khó học giỏi đạt thành tích xuất sắc như em Lê Ngọc Xuân Trang (Đồng Tháp - giải ba thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học, huy chương bạc Giải cờ vua nhà thiếu nhi thành phố)...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng được nghe các em thiếu nhi báo cáo về những thành tích đã đạt được trong học tập, rèn luyện và công tác Đội. Nhiều em đã sớm thể hiện năng lực vượt trội ở nhiều lĩnh vực, đạt thành tích cao trong những sân chơi, cuộc thi khoa học, các cuộc thi học sinh giỏi, thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, biết làm thơ, viết báo, vẽ tranh, giành được nhiều phần thưởng cao trong các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao…

Một số em dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng đã luôn cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện, được thầy cô và bạn bè tin yêu, nhiều em có hành động đẹp, giúp đỡ bạn bè, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại biểu chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tặng bức tranh của Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần III năm 2018 cho chủ tịch nước

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào các em thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp bước cha anh trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng cường, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chủ tịch nước tặng quà cho đại biểu tham gia Liên hoan

Tối cùng ngày, Lễ tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần thứ III, năm 2018 đã chính thức diễn ra. 200 chỉ huy Đội giỏi toàn quốc đã được trải qua 3 ngày trọn vẹn, ý nghĩa, nhiều cảm xúc.

Các em đã vinh dự được được báo cáo Chủ tịch nước những thành tích tiêu biểu, nổi bật của mình; được nêu suy nghĩ, mong muốn, đề đạt nguyện vọng của mình với chủ tịch nước; được nghe chia sẻ, tâm sự, động viên, sự quan tâm và niềm tin, kỳ vọng của chủ tịch nước với thế hệ trẻ nói chung và các đại biểu dự liên hoan lần này nói riêng;

Các em thể hiện được kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội thông qua hành trình “Tự hào Chỉ huy Đội giỏi” với các nội dung thi lồng ghép trong các trò chơi hấp dẫn, sáng tạo với chủ đề “giỏi nghiệp vụ, vững kỹ năng”; tham gia các hoạt động trải nghiệm khoa học, văn hóa văn nghệ; tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa, khu khoa học công nghệ trải nghiệm của Thủ đô Hà Nội.

Đặc biệt, Lễ Tuyên dương Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc tối 10/8 là sự kiện tiêu biểu để tôn vinh những thành tích bằng sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của các em thời gian qua.

Nguyệt Thương

Tin liên quan

Các tin khác