Chen nhau xin “lộc” Thánh Gióng

Thứ Năm, 20/5/2010 17:51 GMT+7

 Sau lễ  khánh thành Tượng đài Thánh Gióng tại đỉnh núi đá Chồng (Sóc Sơn - Hà Nội), hàng chục ngàn người dân, phật tử đã vây kín xung quanh khu vực tượng đài Thánh Gióng để tranh giành nhau xin “lộc” thánh từ những tấm vải đỏ phủ tượng đài

Ông Phạm Quốc Cường từ Nam Đàn, Nghệ An đi xe đò ra Hà Nội để được tận mắt chứng kiến tượng đài Thánh Gióng khánh thành tại đỉnh núi đá Chồng ( Sóc Sơn- Hà Nội) xúc động nói: Thánh Gióng là biểu tượng mạnh mẽ cho tinh thần yêu nước của dân tộc ta và đây là thời điểm tôi muốn chứng kiến hình ảnh của Thánh Gióng được dựng trên đỉnh núi. Bức tượng quá đẹp và thể hiện được tinh thần mà dân chúng đã ngưỡng mộ qua hàng ngàn năm”

 Sau lễ  khánh thành Tượng đài Thánh Gióng tại đỉnh núi đá Chồng (Sóc Sơn - Hà Nội), hàng chục ngàn người dân, phật tử đã vây kín xung quanh khu vực tượng đài Thánh Gióng để tranh giành nhau xin “lộc” thánh từ những tấm vải đỏ phủ tượng đài
lt
Chen nhau xin "lộc thánh"

Từ ngày 19/5, đã có rất nhiều người dân, bà con phật tử khắp nơi đổ về tham dự lễ rước. Nhiều người dân hối hả từ khắp mọi miền đất nước, vội vã  leo đển khu vực dựng Tượng đài Thánh Gióng trên đỉnh núi đá Chồng, cao 297 mét trên dãy núi sóc để tận mắt chứng kiến lễ chuẩn bị an vị tượng đài Thánh Gióng vĩnh viễn tại đây

Khi buổi lễ kết thúc, hàng trăm người dân, phật tử tham dự đã kéo nhau ùa đến gần vị trí tượng đài để xin “lộc” Thánh từ những mảnh vài đỏ trùm tượng đài. Do có quá nhiều người xin lộc, nên đã xẩy ra tình trạng tranh giành nhau, kéo nhau, giằng co nhau để dành “lộc” Thánh.

Một số người đùn đẩy, kéo nhau giành “lộc” Thánh đã xẩy ra xô xát và cãi vã nhau. Tuy nhiên, một lúc sau Ban tổ chức đã kịp thời sử dụng kéo, chia nhỏ những thớ vải đỏ để phát đều cho những người dân có mặt tại khu vực đặt tượng đài.

Anh Nguyễn Văn Bình,  nhà ở ngõ 269 Kim Mã - TP Hà Nội cho biết: “ Thánh Gióng là một trong bốn vị Tứ Bất Tử của đất nước, Ngài rất thiêng - biểu thị cho tinh thần yêu nước, sự anh dũng, kiên cường chiến đấu giành lại sự no ấm cho nhân dân. Tôi may mắn giành được một giải lộc đỏ phủ tượng đài với hy vọng may mắn và hạnh phúc sẽ đến với tôi và những người thân”


Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Ủy viên HĐTS Giáo hội phật giáo Việt Nam, Phó giám đốc học viện Phật giáo Sóc Sơn cho rằng: “Việc phật tử và khách hành hương “giành nhau” chút lộc của ngài Thánh Gióng là một điều chứng tổ sự tôn kính của người dân đối với ngài Tứ bất tử này và là một nhân duyên. Ngài Thánh Gióng đã khẳng định sức mạnh, vị thế và niềm tự hào cho cả dân tộc cũng như tinh thần yêu nước thương dân sâu sắc của ngài”.

Dưới đây là một số hình ảnh Lễ rước Tượng đài Thánh Gióng lên đỉnh núi đá Chồng ngày 19/5:

lt
 

loc Thanh
 

lt
 

lt
 

lt
 

lt
 

Tuấn Ngọc – Trà My


Tin liên quan

Các tin khác