Cách chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quan hệ bất chính với nữ nhân viên

Thứ Sáu, 26/10/2018 15:46 GMT+7
Thiếu gương mẫu, gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và phong trào hoạt động của Hội..., Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương Nguyễn Văn Thoan bị kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng và cách chức ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa 10.
Cách chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quan hệ bất chính với nữ nhân viên

Trước thông tin ông Nguyễn Văn Thoan có quan hệ trái pháp luật với cấp dưới, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã kiểm tra đã vào cuộc xác minh và kết luận, ông Thoan thiếu gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống; vi phạm thuần phong mỹ tục, chuẩn mực đạo đức gia đình và xã hội; vi phạm Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm Quy chế của cơ quan Hội Chữ thập đỏ...

Xác định vi phạm của ông Thoan gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, uy tín của bản thân, tổ chức đảng, cơ quan và phong trào hoạt động của Hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm khắc, UB Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Thoan.

Ngày 5/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương quyết định thi hành kỷ luật ông Thoan bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Mới đây, Thường vụ TƯ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ra quyết định cách chức ủy viên Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương khóa 10 nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Thoan. Quyết định này cũng đồng nghĩa với việc cách chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương với ông này.

Ông Thoan đã có đơn xin nghỉ việc từ ngày 1/11.

P. Luật (tổng hợp)

Tin liên quan

Các tin khác