Các địa phương thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện

Thứ Năm, 16/8/2018 05:50 GMT+7
(PLO) -Ngày 15/8, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an TP Hà Nội đã tổ chức công bố Quyết định của TAND TP Hà Nội về việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 34 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an TP Hà Nội theo đề nghị của Công an TP.
Các địa phương thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện
Trao quyết định tha tù cho các phạm nhân

Phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội - khẳng định công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện đã được Công an TP triển khai khẩn trương, nghiêm túc, công khai, minh bạch, tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện cho các phạm nhân đang chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam.

Đây cũng là biện pháp hoàn toàn mới, lần đầu tiên được quy định trong pháp luật hình sự Việt Nam, thể hiện ý nghĩa nhân văn cao cả của pháp luật Việt Nam. 

Cùng ngày, tại Lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt 1 năm 2018 của Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an), Trung tá Bùi Quốc Toản - Phó Giám thị đã công bố quyết định của TAND tỉnh Hà Tĩnh về việc quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 22 phạm nhân đủ điều kiện đang cải tạo tại đây. 

 

 

 

 

Ngô Toàn - Thanh Tâm

Tin liên quan

Các tin khác