11.000 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Thứ Sáu, 3/2/2012 07:26 GMT+7

Đồng Nai sẽ đầu tư trên 11.000 tỷ đồng để nâng cấp 15 tuyến đường tỉnh, 6 tuyến đường thủy nội địa và 2 cầu đường bộ. Nguồn ngân sách tỉnh có khả năng cân đối gần 5.000 tỷ đồng, còn lại sẽ được giải quyết theo hình thức BOT, BT và vốn huy động xã hội hóa.

UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt định hướng phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh đến năm 2015. Theo đó, Đồng Nai sẽ đầu tư trên 11.000 tỷ đồng để nâng cấp 15 tuyến đường tỉnh, 6 tuyến đường thủy nội địa và 2 cầu đường bộ. Nguồn ngân sách tỉnh có khả năng cân đối gần 5.000 tỷ đồng, còn lại sẽ được giải quyết theo hình thức BOT, BT và vốn huy động xã hội hóa.

Để giải quyết vốn đầu tư, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cho biết sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các bộ ngành trung ương để thực hiện tốt công tác quy hoạch hệ thống giao thông ở Đồng Nai.

Sở cũng chủ động tìm kiếm, huy động các nguồn vốn đầu tư trong nước và ngoài nước, đồng thời nâng cao trách nhiệm và hiệu quả trong quản lý xây dựng cơ bản; phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ngành, địa phương để đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án.

Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)
 

Tin liên quan

Các tin khác