106 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày Tết

Thứ Hai, 30/1/2012 07:17 GMT+7

Ngày 22 - 24/1/2012, toàn quốc xảy ra gần 130 vụ tai nạn giao thông, làm 106 người chết và 110 người bị thương, so với Tết năm trước giảm 12 người chết và 32 người bị thương; tình trạng ùn tắc kéo dài, đua xe trái phép đã không xảy ra.

Tin từ Bộ Công an cho biết, ngày 22 - 24/1/2012, toàn quốc xảy ra gần 130 vụ tai nạn giao thông, làm 106 người chết và 110 người bị thương, so với Tết năm trước giảm 12 người chết và 32 người bị thương; tình trạng ùn tắc kéo dài, đua xe trái phép đã không xảy ra.

ưegtd
Tuy không xảy ra đua xe trái phép và ùn tắc kéo dài, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông còn tiềm ẩn phức tạp...

Theo Bộ Công an nhận định, tuy không xảy ra đua xe trái phép và ùn tắc kéo dài, nhưng tình hình trật tự an toàn giao thông còn tiềm ẩn phức tạp, tình trạng uống rượu bia khi tham gia giao thông còn khá phổ biến.

Ngày 25/1/2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có công điện gửi các bộ: Công an, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông; Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và UBND các tỉnh thành trong cả nước, yêu cầu tập trung chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ Tết còn lại, nhất là tại các điểm lễ hội xuân, khu vui chơi giải trí.

Lãnh đạo Bộ Công an cũng tiếp tục yêu cầu các đơn vị, công an địa phương huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm những người, hành vi vi phạm; đồng thời huy động lực lượng đảm bảo an ninh trật tự dịp sau Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu năm; chống ùn tắc giao thông ở thành phố lớn, chống đua xe trái phép; phòng chống cháy nổ.

P.V.
 

Tin liên quan

Các tin khác