Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà

(PLVN) - “Chúng tôi sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame)”, đây là thông điệp của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gửi tới người dân cả nước, khi công trình lịch sử này bị nhấn chìm trong biển lửa.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định sẽ xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà

Theo CNN, ông Emmanuel Macron miêu tả những gì đã xảy ra với công trình kiệt tác 850 năm tuổi là một “tấn thảm kịch khủng khiếp” đối với nước Pháp. Ông Macron cảm ơn nỗ lực của những người lính cứu hỏa dũng cảm đã chiến đấu với hỏa hoạn để bảo vệ nhà thờ.

Tổng thống Pháp chia sẻ: “Nhà thờ Đức Bà thánh đường của ‘tất cả người Pháp’, là lịch sử, là văn học, là biểu tượng của đất nước. Nhà thờ cũng là chứng nhân chứng kiến người Pháp sống trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất, từ khi chiến tranh cho đến lúc giải phóng…”.


Ông Marcon tuyên bố: “Tôi xin cam kết, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại nhà thờ. Tôi sẽ mời những người “tài năng nhất” để có khôi phục lại những gì đã mất. Thảm kịch xảy ra có lẽ là một phần vận mệnh của nước Pháp. Nhưng bắt đầu từ ngày mai, một kế hoạch quyên góp sẽ được khởi động và mở rộng ra cộng đồng quốc tế”.

Kiến trúc sư trưởng của công trình Nhà Thờ Đức Bà Paris – ông Philippe Villeneuve cũng cam kết sẽ xây dựng lại biểu tượng quốc gia này.

Bùi Mến

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch
(PLVN) - Ngày 20/5, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết về việc chuyển tiếp thi hành Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch. 

Gần 20 đối tượng dương tính ma túy tại quán bar ở huyện Phú Quốc

Gần 20 đối tượng dương tính ma túy tại quán bar ở huyện Phú Quốc
(PLVN) -  Khoảng 0h30 ngày 19/5, Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức kiểm tra quán bar  Poseidon Lounge (số 5E Hùng Vương, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), phát hiện gần 20 người dương tính với ma túy và tạm giữ trên 130 chai rượu ngoại chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Còn văn bản trả lời cử tri thiên về trích dẫn quy định, không giải trình thấu đáo

Còn văn bản trả lời cử tri thiên về trích dẫn quy định, không giải trình thấu đáo
(PLVN) - Dù công tác trả lời, giải quyết KNCT đều được các Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đánh giá có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về chất lượng giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri và cơ bản đảm bảo quy định về thời gian nhưng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, Hòa Bình, Bình Phước cho rằng, nhiều văn bản trả lời cử tri chỉ thiên về trích dẫn các quy định đã có của pháp luật.

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%