Tổng thống Nga tiến hành loạt cuộc họp quan trọng với quan chức quốc phòng

(PLVN) - Từ ngày 13/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu một loạt các cuộc họp với các quan chức hàng đầu Chính phủ, lãnh đạo các doanh nghiệp quốc phòng về những vấn đề liên quan đến quốc phòng, hãng tin TASS dẫn lời ông Dmitry Pskov - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga - cho biết.
Tổng thống Nga tiến hành loạt cuộc họp quan trọng với quan chức quốc phòng Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trong các năm qua, định kỳ hàng năm, thường là vào mùa xuân và mùa thu, Tổng thống Nga Putin sẽ tổ chức các cuộc họp với Bộ trưởng quốc phòng, các Bộ trưởng khác, người đứng đầu các cơ quan Chính phủ, giám đốc điều hành của các doanh nghiệp quốc phòng… để bàn về sự phát triển lĩnh vực quốc phòng của Nga.

Trong số các vấn đề thường được thảo luận tại các cuộc họp như vậy có việc phát triển các lực lượng vũ trang và doanh nghiệp quốc phòng, việc thực hiện các đơn đặt hàng quốc phòng của Chính phủ, việc cung cấp vũ khí tối tân cho quân đội…

Tuy nhiên, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga vừa đây cho biết, tại cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Bộ trưởng Ngoại giao Serge Lavov vào ngày 2/2, khi tuyên bố Nga đình chỉ  tham gia Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), ông Putin đã công bố kế hoạch thay đổi cách thức tiến hành các cuộc họp quan trọng nói trên.

Vì vậy, các cuộc họp lần này sẽ được tổ chức theo một định dạng mới. Tuy không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về những điểm mới của các cuộc họp nhưng Tổng thống Nga cho biết ông muốn thấy những tiến triển trong các hoạt động liên quan đến các hệ thống vũ khí mới của Nga như các tên lửa Kinzhal, Peresvet, Avangard, Sarmat và những vũ khí khác.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Rủi ro mạng 5G

Rủi ro mạng 5G
(PLVN) - Mạng di động thế hệ thứ 5 này (được gọi là 5G) hứa hẹn tốc độ nhanh hơn, thời gian phản hồi ngắn hơn với khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị. Nhưng những quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Úc và các nước châu Âu cho biết, bản chất, cách thức hoạt động của công nghệ này gây ra rất nhiều rủi ro bảo mật.

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước

SCIC: Gần 260 lượt người đại diện quản lý 29 nghìn tỷ đồng vốn nhà nước
(PLVN) - Thông tin tại Hội nghị công tác đại diện vốn nhà nước tại DN do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức hôm 17/7 cho biết, việc quản lý vốn nhà nước được thực hiện thông qua 259 lượt người đại diện (NĐD), trong đó có gần 70% lượt NĐD là cán bộ giữ các chức danh lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp (DN) …

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch

Bãi biển Hải Dương - Thừa Thiên Huế: Rác 'bủa vây' trong mùa du lịch
(PLVN) - Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, bởi có những bãi đá nhân tạo, rừng dương xỉ trải dài gây ấn tượng, được du khách đón nhận nhưng hiện nay bãi biển Hải Dương (thuộc xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đang trong tình trạng rác thải sinh hoạt ngập tràn, gây ô nhiễm môi trường biển.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%