Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Triều Tiên họp kín gần 2 giờ

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm kín trong vòng gần 2 giờ, vượt quá thời gian dự kiến khá nhiều.
Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Triều Tiên họp kín gần 2 giờ Ông Putin và ông Kim Jong-un.

Theo hãng tin Sputnik của Nga, phát biểu đầu cuộc họp, Tổng thống Nga Putin bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ giúp thúc đẩy quan hệ song phương, đồng thời góp phần giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Nga cũng đã đích thân chúc mừng ông Kim Jong-un nhân dịp ông được bầu lại vào vị trí lãnh đạo cao nhất tại Triều Tiên.

Cuộc họp kín của 2 nhà lãnh đạo Nga, Triều Tiên sau đó bắt đầu lúc 14h10 (giờ địa phương, 7h10 giờ Moscow).

Theo lịch trình ban đầu, cuộc gặp dự kiến sẽ kéo dài 50 phút. Tuy nhiên, việc thảo luận giữa 2 nhà lãnh đạo sau đó đã kéo dài tới gần 2 tiếng đồng hồ.

Sau cuộc họp kín, phái đoàn Nga-Triều đã bắt đầu cuộc họp mở rộng với sự tham gia của lãnh đạo hai nước.

Bắt đầu cuộc hội đàm với thành phần mở rộng, Tổng thống Nga cho biết cuộc gặp kín với nhà lãnh đạo Triều Tiên đã diễn ra rất cụ thể và chi tiết. 

“Chúng tôi đã nói về lịch sự quan hệ giữa hai quốc gia, về hiện tại và triển vọng phát triển quan hệ song phương. Tất nhiên, chúng tôi nói về tình hình trên báo đảo Triều Tiên, trao đổi ý kiến về những gì cần làm để tình hình có thể tiến triển tốt”, Tổng thống Nga cho hay.

Còn nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết, cuộc họp kín giữa ông và Tổng thống Nga đã diễn ra trên tinh thần đối thoại. Ông Kim Jong-un cũng bày tỏ hy vọng tinh thần xây dựng sẽ được tiếp tục trong các cuộc hội đàm giữa 2 bên tiếp theo đó.

Theo truyền thông Nga, trong kế hoạch hoạt động của 2 bên không có chương trình ký kết các văn bản song phương hoặc tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo trên cơ sở các cuộc đàm phán.

Đây là lần đầu tiên ông Putin và ông Kim Jong-un gặp nhau. Hội nghị thượng đỉnh Nga – Triều Tiên được tổ chức tại khuôn viên của Đại học Liên bang Viễn Đông, nằm trên đảo Russky ở Vladivostok. 

Đây cũng là lần tiếp xúc đầu tiên của lãnh đạo Nga – Triều Tiên và là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong-un tới Nga kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011.

Chuyến thăm này còn đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Chủ tịch Triều Tiên kể từ khi ông tái đắc cử vào vị trí này hôm đầu tháng.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

Người đàn bà đầu độc em dâu vì thù vặt

Người đàn bà đầu độc em dâu vì thù vặt
(PLVN) - Bị em dâu phanh phui một số thói hư tật xấu trước gia đình, Thu tức tối tìm cách trả thù. Lợi dụng lúc gia đình em dâu vắng nhà, Thu rắc thuốc chuột vào nồi cơm và nồi thức ăn. May mắn cả gia đình nạn nhân thoát chết vì phát hiện kịp thời.

Chủ nhà trọ giết nhân tình lĩnh án

Chủ nhà trọ giết nhân tình lĩnh án
(PLVN) - Dù kết quả giám định tâm thần thể hiện bị cáo Danh bị tâm thần phân liệt, hạn chế nhận thức và điều khiển hành vi. Tuy nhiên, vì hành vi của Danh là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội nên tòa vẫn tuyên Danh mức án thích đáng với bị cáo này.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam tại Nga
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 21-23/5 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ngày 21/5 tại trung tâm thương mại Hà Nội-Moscow, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp người Việt tại Nga.

Tăng thêm lương 8 nhóm đối tượng

Tăng thêm lương 8 nhóm đối tượng
Theo Nghị định về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng do Chính phủ mới ban hành, có 8 nhóm đối tượng được tăng thêm 7,19% lương, trợ cấp hàng tháng.
MSB khai trương chi nhánh theo mô hình trải nghiệm thương hiệu mới

MSB khai trương chi nhánh theo mô hình trải nghiệm thương hiệu mới

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa khai trương 3 chi nhánh/phòng giao dịch theo mô hình mới tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là 3 chi nhánh/phòng giao dịch đầu tiên được thiết kế và hoạt động theo mô hình, nhận diện thương hiệu mới của Ngân hàng.

Mỹ ra tối hậu thư với Thổ Nhĩ Kỳ vụ mua tên lửa Nga

Mỹ ra tối hậu thư với Thổ Nhĩ Kỳ vụ mua tên lửa Nga
(PLVN) - Mỹ đưa ra thời hạn cuối tuần đầu tiên của tháng 6 để Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi thỏa thuận mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga nếu không muốn phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng, bao gồm các lệnh trừng phạt.
Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng

Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng

(PLVN) - Ngày 22/5, tại Bộ Tư pháp đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Ban Bí thư về việc thành lập Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với việc triển khai một số Quy định.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%