Quân đội Nga nhận robot chiến đấu tử thần 'vũ trang đến tận răng'

(PLVN) - Hệ thống robot chiến đấu Uran-9 đã được biên chế vào quân đội Nga, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng Giám đốc Tập đoàn Kalashnikov của Nga Vladimir Dmitriev cho biết.
Quân đội Nga nhận robot chiến đấu tử thần 'vũ trang đến tận răng' Hệ thống robot chiến đấu Uran-9.

Theo chuyên gia quân sự Nga Viktor Baranets, tổ hợp robot Uran-9 được thiết kế để đảm nhiệm các nhiệm vụ trinh sát, yểm trợ hỏa lực và phá hủy xe bọc thép của đối phương. 

Robot chiến đấu này nặng 12 tấn, được trang bị các tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka, các ống phóng tên lửa nhiệt áp Shmel-M, pháo tự động 2A72, súng máy đồng trục 7,62 mm.

“Uran-9 là robot có khả năng tiến hành hoạt động trinh sát, có thể tấn công nhiều loại mục tiêu khác nhau, tiêu diệt các mục tiêu trên không bay ở độ cao thấp. Có thể nói rằng, hệ thống robot này được vũ trang “đến tận răng”: trong tháp pháo của nó được bố trí pháo tự động 30 mm, súng máy, tên lửa chống tăng có điều khiển Ataka, tên lửa phòng không Igla, súng phun lửa Shmel…”, ông Baranets cho biết.

Theo ông Baranets, việc Uran-9 được biên chế vào quân đội Nga cho thấy rằng Bộ Quốc phòng nước này đang nắm bắt được cơ hội mà xu hướng phát triển kỹ thuật quân sự đem lại vì quá trình robot hóa quân đội là một hướng chiến lược trong điều kiện hiện đại.

“Phương tiện không người lái trong quân đội đang trở thành một chỉ số về mức độ phát triển kỹ thuật quân sự. Và quân đội Nga luôn đi đầu trong lĩnh vực này”, ông Baranets nhận định.

 

 

Hà Dung
""

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+
(PLVN) - Một vụ kiểm tra bắt giữ hàng hóa là các mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản đã được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội thực hiện ngay trước thềm Tết Kỷ Hợi. Nhưng ít người biết, để “tóm gọn” vụ này, lực lượng QLTT đã mất nhiều tháng trời theo dõi.

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão
(PLVN) - Nhiều người những tưởng rằng người thân của họ luôn chăm sóc chu đáo ở viện dưỡng lão. Nhưng trên thực tế, rất nhiều trong số họ trở thành nạn nhân bị ngược đãi, cưỡng bức…
Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Sáng nay, 23/2, trước khi dự sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất năm 2019 của Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư vào tỉnh Bắc miền Trung này, nêu rõ quan điểm, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển đất nước, nhất là vùng xa xôi, khó khăn.

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi
(PLVN) - Chiều 23/2, thông tin từ Đồn Biên phòng Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế cho biết trên địa bàn vừa xảy ra  một vụ cháy làm hơn 5 hecta rừng bị thiêu rụi tại cánh rừng tràm thuộc tổ dân phố Hói Dừa (thị trấn Lăng Cô).
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%