Ông Trump lên tiếng về việc đưa thêm quân tới Trung Đông đối phó Iran

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/5 tuyên bố ông không nghĩ rằng việc đưa thêm quân Mỹ đến Trung Đông là cần thiết để đối phó với Iran.
Ông Trump lên tiếng về việc đưa thêm quân tới Trung Đông đối phó Iran Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo Reuters, phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi ông được quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan trình bày kế hoạch triển khai binh lính mới.

“Tôi chắc chắn sẽ điều thêm binh lính nếu cần. Nếu cần, chúng ta có thể tăng bất cứ con số nào mà chúng ta cần phải tăng”, Tổng thống Mỹ nói. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, Tổng thống Mỹ cho hay ông “không nghĩ là chúng ta sẽ cần phải làm như vậy”.

Ông Trump luôn tập trung vào việc giảm số quân nhân Mỹ được điều động ở các nơi trên thế giới. 

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Shanahan, Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch điều thêm quân đội sang Trung Đông như một biện pháp nhằm gia tăng sự bảo vệ cho các lực lượng Mỹ đã có mặt sẵn ở đây trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ với Iran đang gia tăng.

Reuters ngày 23/5 đưa tin Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét đề xuất điều khoảng 5.000 binh lính trong khi một số hãng tin khác cho rằng con số này có thể lên đến 10.000 người.

Tuy nhiên, ông Shanahan đã bác bỏ các thông tin về số binh lính dự kiến được điều động tới Trung Đông.

“Sáng nay tôi thức dậy và đọc được thông tin rằng chúng tôi sẽ điều 10.000 quân đến Trung Đông. Sau đó, tôi đọc được thông tin rằng con số là 5.000. Không có 10.000 và không có 5.000”, ông Shanahan nói và cho biết sẽ thông báo con số khi có thay đổi.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Iran đã trở nên căng thẳng từ 1 năm trước, khi ông Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân giữa các cường quốc với Iran được ký năm 2015 và tái áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn lên Tehran.

Mỹ gần đây đã tăng cường lực lượng ở Trung Đông, bao gồm các tàu sân bay, máy bay ném bom B52 và hệ thống tên lửa Patriot để đối phó với việc mà nước này cho là mối đe dọa từ Iran trong khu vực.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư
(PLVN) - Ngày 26/6, tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP cho biết: Sở đang xây dựng cơ chế chính sách theo Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Sáng 26/6, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức Lễ công bố Thành phố Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập 6 phường: An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh. Như vậy, thành phố Biên Hòa có tổng cộng 29 phường và chỉ còn 1 đơn vị hành chính cấp xã.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Chiều 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai các hoạt động phục vụ tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng tham dự.
Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

(PLVN) - Sáng ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%