Ông Trump cân nhắc hoãn hạn chót áp thuế thêm 60 ngày với hàng Trung Quốc

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc gia hạn thêm 60 ngày đối với thời hạn chót 1/3 để tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, hãng tin Bloomberg cho biết.
Ông Trump cân nhắc hoãn hạn chót áp thuế thêm 60 ngày với hàng Trung Quốc Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo tờ The Hill, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump đang cân nhắc kéo dài thời hạn chót đánh thuế với hàng Trung Quốc nếu 2 nước có thể đàm phán về một thỏa thuận liên quan đến những thay đổi trong chính sách kinh doanh của Trung Quốc.

Thông tin trên được đưa ra 1 ngày sau khi ông Trump tuyên bố sẵn sàng nới rộng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, báo hiệu 2 nước đang tiến gần hơn tới việc dàn xếp những tranh cãi thương mại lâu nay.

Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại của nước này Robert Lighthizer hiện đang ở Bắc Kinh để tiến hành đàm phán với các quan chức Trung Quốc.

Ông Trump trong tuần này cũng tuyên bố ông và Chủ tịch Trung Quốc có thể cần gặp riêng trước khi ký một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nước.

Đây là vòng đàm phán thương mại cấp cao thứ 2 giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới nhằm nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại trước thời hạn chót ngày 1/3.

Mỹ dự kiến sẽ tăng thuế hơn gấp đôi đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD nếu 2 bên không đạt được một thỏa thuận trước hạn chót này.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.
Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%