Ông Trump cân nhắc hoãn hạn chót áp thuế thêm 60 ngày với hàng Trung Quốc

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc gia hạn thêm 60 ngày đối với thời hạn chót 1/3 để tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD, hãng tin Bloomberg cho biết.
Ông Trump cân nhắc hoãn hạn chót áp thuế thêm 60 ngày với hàng Trung Quốc Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo tờ The Hill, Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết, Tổng thống Trump đang cân nhắc kéo dài thời hạn chót đánh thuế với hàng Trung Quốc nếu 2 nước có thể đàm phán về một thỏa thuận liên quan đến những thay đổi trong chính sách kinh doanh của Trung Quốc.

Thông tin trên được đưa ra 1 ngày sau khi ông Trump tuyên bố sẵn sàng nới rộng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, báo hiệu 2 nước đang tiến gần hơn tới việc dàn xếp những tranh cãi thương mại lâu nay.

Bộ trưởng tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Đại diện thương mại của nước này Robert Lighthizer hiện đang ở Bắc Kinh để tiến hành đàm phán với các quan chức Trung Quốc.

Ông Trump trong tuần này cũng tuyên bố ông và Chủ tịch Trung Quốc có thể cần gặp riêng trước khi ký một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại giữa 2 nước.

Đây là vòng đàm phán thương mại cấp cao thứ 2 giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới nhằm nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại trước thời hạn chót ngày 1/3.

Mỹ dự kiến sẽ tăng thuế hơn gấp đôi đối với lượng hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD nếu 2 bên không đạt được một thỏa thuận trước hạn chót này.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gian lận thi cử không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường

Gian lận thi cử không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường
(PLVN) -Bà Nguyễn Thị Bích Ngà, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) cho rằng, những người thực hiện sửa điểm và những người có con, cháu và những học sinh được sửa điểm đã có những hành động xấu xa về mặt đạo đức không khác gì những kẻ cướp giật ngoài đường.

Thủ tướng Chính phủ: Không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần

Thủ tướng Chính phủ: Không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần
(PLVN) -Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương rà soát thủ tục hành chính theo hướng tinh giản, loại bỏ ngay các thủ tục không cần thiết, rườm rà...Sau khi tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính theo quy định, không được yêu cầu doanh nghiệp, người dân bổ sung hồ sơ, tài liệu quá 1 lần.

Siêu động đất sắp xảy ra ở Mỹ?

Siêu động đất sắp xảy ra ở Mỹ?
(PLVN) - Nhóm nghiên cứu từ Học viện Công nghệ California ở Pasadena, bang California, Mỹ vừa lên tiếng cảnh báo về khả năng một trận siêu động đất sắp xảy ra ở nước này.
Sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn: HoREA đề nghị giữ trần 40% đến hết năm 2020

Sử dụng vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn: HoREA đề nghị giữ trần 40% đến hết năm 2020

(PLVN) - Đồng tình với chủ trương của Ngân hàng nhà nước (NHNN) về lộ trình hạn chế tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro như chứng khoán, bất động sản (BĐS), tín dụng tiêu dùng, song Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) đề nghị cần lùi thời hạn áp dụng tỷ lệ tối đa 40% vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn đến 31/12/2020 để DN có thời gian chuẩn bị...

Nghịch cảnh và nghịch lý

Nghịch cảnh và nghịch lý
(PLVN) - Một biệt thự hoành tráng bên cạnh một công trình hoang tàn hết sức tương phản nhau, nhưng có cùng một ông chủ là hình ảnh thường thấy trên các phương tiện truyền thông để minh họa khi phản ảnh những dự án nghìn tỷ “đắp chiếu” hoặc ở các địa phương còn nghèo mà lãnh đạo đã thích phô trương.
Bình luận dạo lừa đảo cướp Facebook tăng gấp 3 lần

Bình luận dạo lừa đảo cướp Facebook tăng gấp 3 lần

(PLVN) - Theo nghiên cứu mới nhất của Bkav, bất chấp nỗ lực của Facebook trong chiến dịch xóa tài khoản ảo, tại Việt Nam hình thức dùng các tài khoản ảo có hình đại diện sexy để comment dạo nhằm lừa đảo, cướp tài khoản Facebook vẫn tiếp tục gia tăng. Thống kê của Bkav cho thấy, sau 3 tháng, số lượng comment dạo lừa đảo trên Facebook đã tăng gấp 3 lần so với số liệu cuối tháng 12/2018.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%