Ông Trump bị nhiều nghị sỹ cùng đảng “quay lưng” vì bức tường biên giới

(PLVN) - Cả 2 dự luật nhằm mở cửa lại Chính phủ Mỹ vốn bị đóng cửa một phần gần 6 tuần qua đã không được thông qua tại Thượng viện ngày 24/1.
Ông Trump bị nhiều nghị sỹ cùng đảng “quay lưng” vì bức tường biên giới Ảnh minh họa.

Theo NYT, 2 dự luật không được thông qua bao gồm 1 một dự luật được Nhà Trắng ủng hộ, theo đó đề nghị cấp ngân sách 5,7 tỉ USD cho bức tường biên giới do Tổng thống Donald Trump đề xuất và 1 dự luật được đảng Dân chủ ủng hộ, không bao gồm khoản tiền trên. 

Tuy nhiên, cả 2 dự luật này đều không nhận được đủ số phiếu cần thiết là 60 phiếu để được thông qua. 

Có điều, kết quả bỏ phiếu cũng cho thấy sự ủng hộ của Thượng viện do đảng Cộng hòa kiểm soát với đề xuất của ông Trump đang ngày càng ít đi khi có đến 1 nửa các nghị sỹ cùng đảng sẵn sàng “quay lưng” với ý kiến của tổng thống.

Như vậy, đến nay, Chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa 1 tuần trong 35 ngày, lâu nhất trong số 20 lần Chính phủ Mỹ phải đóng cửa từ năm 1976 đến nay. 

Với việc cả 2 dự luật trên không được thông qua, các nhà làm luật từ 2 đảng của Mỹ tiếp tục phải đẩy nhanh các nỗ lực nhằm chấm dứt tình trạng đóng cửa Chính phủ hiện đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của nhiều người.

Ngày 25/1 đánh dấu việc 800.000 nhân viên liên bang của Mỹ không được nhận lương lần thứ 2 liên tiếp.

Hà Dung
""

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+

“Tóm gọn” vụ kinh doanh lậu các sản phẩm 18+
(PLVN) - Một vụ kiểm tra bắt giữ hàng hóa là các mặt hàng liên quan trực tiếp đến sức khỏe sinh sản đã được Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6, Cục QLTT Hà Nội thực hiện ngay trước thềm Tết Kỷ Hợi. Nhưng ít người biết, để “tóm gọn” vụ này, lực lượng QLTT đã mất nhiều tháng trời theo dõi.

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão

Góc khuất cuộc sống trong viện dưỡng lão
(PLVN) - Nhiều người những tưởng rằng người thân của họ luôn chăm sóc chu đáo ở viện dưỡng lão. Nhưng trên thực tế, rất nhiều trong số họ trở thành nạn nhân bị ngược đãi, cưỡng bức…
Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Thủ tướng tiếp các nhà đầu tư lớn tại Nghệ An

Sáng nay, 23/2, trước khi dự sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất năm 2019 của Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có các cuộc tiếp một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn trong nước và quốc tế đầu tư vào tỉnh Bắc miền Trung này, nêu rõ quan điểm, Nhà nước khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia phát triển đất nước, nhất là vùng xa xôi, khó khăn.

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi

Đốt rẫy làm hơn 5 hecta rừng tràm bị thiêu rụi
(PLVN) - Chiều 23/2, thông tin từ Đồn Biên phòng Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế cho biết trên địa bàn vừa xảy ra  một vụ cháy làm hơn 5 hecta rừng bị thiêu rụi tại cánh rừng tràm thuộc tổ dân phố Hói Dừa (thị trấn Lăng Cô).
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%