Ngoại trưởng Mỹ nêu mục tiêu trước thượng đỉnh với Triều Tiên tại Việt Nam

(PLVN) - Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên dự kiến tổ chức tại Việt Nam vào các ngày 27 và 28/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 14/2 cho biết, Mỹ đặt mục tiêu “đi càng xa càng tốt” cùng với Triều Tiên trong các cuộc thảo luận.
Ngoại trưởng Mỹ nêu mục tiêu trước thượng đỉnh với Triều Tiên tại Việt Nam Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Reuters thông tin, trong phát biểu tại một cuộc họp báo ở Ba Lan ngày 14/2, Ngoại trưởng Mỹ cho biết, trong những ngày tới, ông sẽ cử nhóm làm việc quay trở lại châu Á để thảo luận thêm về tất cả các vấn đề đã được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Theo Ngoại trưởng Mỹ, tại cuộc gặp thứ 2 tới đây, ông Trump và ông Kim có thể sẽ xem xét về trụ cột phi hạt nhân hóa mà 2 bên đã nhất trí tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên và một số vấn đề khác.

“Chúng tôi chắc chắn sẽ thảo luận về cách để giảm thiểu căng thẳng, giảm nguy cơ quân sự, giảm thiểu rủi ro để có thể đạt được hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên”, ông Pompeo nói.

Theo Yonhap, ông Pompeo cũng bày tỏ hy vọng ông Trump và ông Kim sẽ bàn thảo về khả năng tuyên bố chính thức chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 tại cuộc gặp ở Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ đặt mục tiêu thúc đẩy những thảo luận đó đi xa nhất có thể trong vòng 2 tuần tới”, Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun trong tuần tới dự kiến sẽ có thêm các cuộc thảo luận với người đồng cấp Triều Tiên trong tuần tới để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Tuần trước, ông Biegun cũng đã có các cuộc thảo luận kéo dài 3 ngày với giới chức Triều Tiên.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam

Khám phá đa dạng côn trùng Việt Nam
(PLVN) - Đây là sự kiện hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng và Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam (18/5) và Ngày Đa dạng sinh học thế giới (22/5).

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?

Huawei sẽ ra sao khi bị Google 'cấm cửa'?
(PLVN) - Sau khi chính phủ Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen, phía Alphabet (công ty mẹ của Google) đã đình chỉ một số mảng kinh doanh với Huawei có liên quan đến chuyển giao các sản phẩm phần cứng hay phần mềm, ngoại trừ những sản phẩm được bảo vệ bởi giấy phép nguồn mở.

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền

Xử lý nghiêm mọi hình thức chạy chức, chạy quyền
(PLVN) - Chính phủ sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống lợi ích nhóm, tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, nhất là trong các lĩnh vực đất đai, tài nguyên, đầu tư công, các dự án BT, BOT, cổ phần hóa DNNN, công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ… và tình trạng tham nhũng vặt trong thực thi công vụ.

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An

Đánh thức ký ức thanh xuân tại Công viên ấn tượng Hội An
(PLVN) - Mong muốn mang đến cho du khách, đặc biệt là các học sinh, sinh viên một không gian đậm chất thơ mộng của tuổi học trò để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên thầy cô và bạn bè trước khi ra trường; từ ngày 15/5 đến 16/6/2019, Công viên Ấn tượng Hội An sẽ tổ chức sự kiện “Rực rỡ Tháng Năm” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%