Nga xây dựng hệ thống hạ tầng quân sự 'vô đối' trên loạt đảo ở Bắc Cực

(PLO) - Cơ sở hạ tầng quân sự của Nga ở Bắc Cực là hiện đại nhất và không có đối thủ trên thế giới, hãng tin TASS của Nga dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Sergei Shoigu tuyên bố tại một cuộc họp của một hội đồng trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Nga xây dựng hệ thống hạ tầng quân sự 'vô đối' trên loạt đảo ở Bắc Cực Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, phát biểu tại cuộc họp, ông Shoigu cho biết, Bộ Quốc phòng Nga vẫn đang đẩy mạnh các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng tại Bắc Cực.

“Những đường băng cỡ nhỏ đang được khôi phục và những cơ sở hạ tầng tối tân cũng đang được gấp rút xây dựng. Tôi có thể chắc chắn rằng không nước nào trên thế giới sở hữu những cơ sở hạ tầng hiện đại như của Nga”, Bộ trưởng quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Theo ông Shoigu, Nga đã xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự tại các đảo Franz Josef, Alexandra, Kotelny, Sredny, Wrangel, Mũi Schmidt và quần đảo New Siberia.

Việc xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự cũng vẫn đang được tiến hành tại quần đảo Kuril -  quần đảo mà Nga vẫn đang có tranh chấp với Nhật Bản.

“Những cơ sở mới được xây dựng ở quần đảo Kuril sẽ được đưa vào sử dụng đúng dịp Giao thừa”, ông Shoigu cho hay.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh
(PLVN) - Chiều 21/1/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương các kỹ sư trẻ chế tạo vệ tinh MicroDragon của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?
(PLVN) -Mặc dù đăng thông báo mời đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây dựng đường giao thông trên địa bàn, nhưng khi nhà thầu từ các nơi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) thì cả một tập thể, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên (BQLDA)  có những biểu hiện trốn tránh việc phát hành HSMT ra bên ngoài.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 21/1, các thị trường chứng khoán châu Á nối dài đà tăng đạt được trong tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư vui mừng trước báo cáo về việc Trung Quốc đề xuất loại bỏ thặng dư thương mại khổng lồ với Mỹ, bất chấp số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2018 đã chậm lại, xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua.

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?
(PLVN) - Thực tế, nhiều người biết rõ hành vi và sự việc tham nhũng nhưng không tố cáo vì e ngại bị đụng chạm, bị trả thù. Xin luật sư cho biết pháp luật có quy định về việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng như thế nào để người dân không cảm thấy đơn độc và bị cô lập trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng? (Bác Phạm Thoa và một số cán bộ hưu trí ở Hà Nội) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%