Nga thử thành công động cơ hạt nhân cho tên lửa hành trình 'không thể ngăn chặn'

(PLVN) - Các cuộc thử nghiệm đối với động cơ sử dụng năng lượng hạt nhân nhỏ gọn cho tên lửa hành trình Burevestnik đã hoàn tất thành công tại Nga, hãng tin TASS dẫn một nguồn tin trong ngành công nghiệp sản xuất tên lửa cho biết.
Nga thử thành công động cơ hạt nhân cho tên lửa hành trình 'không thể ngăn chặn' Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin của TASS, việc thử nghiệm đối với động cơ nói trên được thực hiện tại một cơ sở của Nga hồi tháng 1 vừa qua.

“Việc thử nghiệm động cơ hạt nhân - một giai đoạn quan trọng trong tiến trình thử nghiệm tổ hợp tên lửa hành trình Burevestnik đã thành công”, nguồn tin nói.

Theo nguồn tin này, trong quá trình thử nghiệm, động cơ đã duy trì được các thông số kỹ thuật đã nêu của lò phản ứng để đảm bảo tầm bắn không giới hạn của tên lửa.

Tên lửa hành trình mang động cơ hạt nhân Burevestnik là một trong các “siêu vũ khí” đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố trong thông điệp liên bang hồi tháng 3/2018.

Theo Tổng thống Nga, tên lửa đó sẽ sử dụng một động cơ hạt nhân hiệu suất cao, nhỏ gọn dành cho tên lửa hành trình phóng từ trên không và cả tên lửa hành trình phóng từ biển.

Tên lửa hành trình tàng hình Burevestnik sẽ được trang bị đầu đạn đặc biệt có tầm bắn gần như không giới hạn, quỹ đạo không thể dự đoán.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố rằng tên lửa mà nước này đang phát triển có khả năng thâm nhập phòng không cao và không thể bị chặn bởi tất cả các hệ thống phòng thủ và phòng không tên lửa hiện có. 

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet

Mobile Money sẽ là giải pháp để người dân nghèo tiếp cận tới các dịch vụ mang tính đổi đời trên nền tảng Internet
(PLVN) - Tại Hội thảo với chủ đề: “Tiền điện tử trên thuê bao di động nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) chủ trì tổ chức vào ngày 23/5/2019, Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, tiền điện tử trên thuê bao di động (Mobile money) sẽ là giải pháp đưa những người nghèo ở nông thôn, người dân ở vùng sâu, vùng xa tiếp cận tới các dịch vụ (có trả phí) mang tính đổi đời trên nền tảng Internet như y tế, giáo dục, tài chính, việc làm, an sinh xã hội.

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự

Những tình huống “tréo ngoe” trong cưỡng chế Thi hành án dân sự
(PLVN) - Thi hành án dân sự được coi là một trong những “nghề nguy hiểm”, không phải vì các vụ việc ngày càng gia tăng về tính chất khó khăn, phức tạp mà phát sinh từ chính những “tiểu tiết” trong quá trình cưỡng chế, nếu không có phương án xử lý thấu đáo thì chấp hành viên dễ bị kiện “tơi bời”.

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân

Chăm sóc sức khỏe nhãn khoa cho hơn 14.000 người dân
(PLVN) - Ngày 23/5, chương trình “Cải thiện chăm sóc sức khỏe nhãn khoa tại cộng đồng thông qua sử dụng Hệ thống dữ liệu Eyelike” tại Thái Nguyên do Samsung Việt Nam phối hợp với Dự án Phòng chống Mù lòa (Project BOM)- một tổ chức phi chính phủ của Hàn Quốc khởi động. Dự kiến sẽ có khoảng 14.000 người dân trên 50 tuổi tại Thái Nguyên được hưởng lợi từ Dự án.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 38 người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú
(PLVN) - Ngày 21 và 22/5/2019 vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 38 trường hợp người Lào di cư tự do và kết hôn không giá thú cư trú tại huyện Đăk Glei và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%