Nga lên tiếng cứng rắn về phát biểu mới nhất của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Điện Kremlin cho biết đã có thông tin về những phát biểu của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và cho rằng Crimea là vấn đề không có gì để nói.
Nga lên tiếng cứng rắn về phát biểu mới nhất của Tổng thống Ukraine Ông Peskov và Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin Interfax, phát biểu của phía Nga được đưa ra sau khi ông Zelensky nói rằng Donbas và Crimea sẽ là những vấn đề đầu tiên ông sẽ đưa ra trong cuộc họp giả định với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ông Dmitry Peskov - thư ký báo chí của Tổng thống Nga – cho biết, giới chức Nga đã thấy các phát biểu của Tổng thống Ukraine trong một cuộc phỏng vấn.

Về phía Nga, ông Peskov khẳng định, Tổng thống Putin luôn bắt đầu bất kỳ cuộc giao tiếp nào với các phát biểu đúng đắn. 

“Nếu một cuộc tiếp xúc như vậy xảy ra, tôi không nghi ngờ rằng ông ấy cũng sẽ bắt đầu bằng những phát biểu đúng đắn”, thư ký báo chí của Tổng thống Nga nêu rõ.

Người phát ngôn của Điện Kremlin cũng cho rằng, liên quan đến Donbas, có lẽ phía Ukraine không cần phải nói chuyện với ông Putin mà là với công dân ở khu vực này. 

“Họ là những người đối thoại trực tiếp. Còn Crimea thì không có gì để nói”, ông Peskov nói.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Das Bild của Đức, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ nói rõ lập trường của ông về Donbas và Crimea trong cuộc gặp có thể diễn ra với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cụ thể, ông Zelensky nói rằng “Donbas và Crimea là của Ukraine” sẽ là những từ đầu tiên mà Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ nghe thấy từ ông khi 2 người gặp mặt nhau.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy
(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%