Nga lần thứ 2 trong tháng bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ

(PLVN) - Một nhóm các thanh tra quân sự của Nga trong tuần này sẽ tiến hành một chuyến bay quan sát trên lãnh thổ của Mỹ theo Hiệp ước bầu trời mở.
Nga lần thứ 2 trong tháng bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ Ảnh minh họa.

Theo hãng tin TASS của Nga, thông tin trên được tờ Krasnaya Zvezda dẫn lời ông Sergey Ryzhkov – Người đứng đầu Trung tâm giảm thiểu nguy cơ hạt nhân thuộc Bộ Quốc phòng Nga - công bố.

Theo ông Sergey Ryzhkov, chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ sẽ được thực hiện trên máy bay Tu-154M-LK-1 trong thời gian từ ngày 28/5 đến ngày 3/6.

Phái đoàn tham gia quan sát của các thanh tra người Nga sẽ khởi động từ Căn cứ không quân Wright-Patterson ở Dayton, Ohio. Dự kiến, chuyến bay sẽ kéo dài 4.900km.

Đây sẽ là chuyến bay quan sát thứ 2 của Nga trên lãnh thổ Mỹ trong tháng này theo khuôn khổ Hiệp định bầu trời mở quốc tế. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện từ ngày 12/5 đến ngày 20/5 vừa qua.

Hiệp ước Bầu trời mở được ký năm 1992 và có 34 quốc gia thành viên, có hiệu lực vào năm 2002. Theo hiệp ước này, các chuyến bay giám sát được thực hiện trên lãnh thổ các nước Nga, Mỹ, Canada và các nước châu Âu.

Nhiệm vụ chính của hiệp ước là tăng cường tính minh bạch, giám sát việc thực hiện các thỏa thuận kiểm soát vũ khí và mở rộng khả năng ngăn chặn khủng hoảng trong khuôn khổ của Tổ chức Hợp tác và An ninh châu Âu (OSCE) và các tổ chức quốc tế khác.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư
(PLVN) - Ngày 26/6, tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP cho biết: Sở đang xây dựng cơ chế chính sách theo Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Sáng 26/6, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức Lễ công bố Thành phố Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập 6 phường: An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh. Như vậy, thành phố Biên Hòa có tổng cộng 29 phường và chỉ còn 1 đơn vị hành chính cấp xã.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Chiều 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai các hoạt động phục vụ tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng tham dự.
Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

(PLVN) - Sáng ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%