Mỹ khởi động chế tạo thế hệ tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới

(PLVN) - Hoạt động chế tạo tàu đầu tiên trong thế hệ tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới của Hải quân Mỹ đã được khởi động bằng một buổi lễ cắt những tấm thép tại bộ phận đóng tàu của Công ty Huntington Ingalls Industries.
Mỹ khởi động chế tạo thế hệ tàu ngầm tên lửa đạn đạo mới Ảnh minh họa.

Theo tờ Naval Today, thế hệ tàu ngầm mới của Mỹ là tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo thuộc lớp Columbia. Các tàu ngầm mới này sẽ thay thế các tàu ngầm hạt nhân Ohio thế hệ thứ 3.

Đây cũng là lớp tàu ngầm đầu tiên được chế tạo bằng cách sử dụng các bản thiết kế kỹ thuật số hoàn toàn. 

“Hôm nay là một ngày lịch sử...  Chúng tôi đã chính thức chuyển từ giai đoạn thiết kế và mua vật tư vật liệu sang công việc xây dựng”, Phó chủ tịch nhà máy đóng tàu Newport News Jason Ward nhấn mạnh về việc khởi động chế tạo tầu ngầm mới.

Theo giới chức nhà máy, sẽ có 12 tàu lớp Columbia được đóng tại các bang Virginia, Rhode Island và Connecticut. 

Nhà thầu chính của chương trình chế tạo các tàu trên Electric Boat sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp và chuyển giao tất cả các tàu ngầm.

Con tàu đầu tiên thuộc dự án dự kiến sẽ được bàn giao cho Hải quân Mỹ vào năm 2027.

Theo hải quân Mỹ, chuyến đi đầu tiên của tàu đầu tiên của dự án được lên kế hoạch diễn ra vào năm tài khóa 2031, khi các tàu lớp Ohio bắt đầu được đưa ra khỏi biên chế vào năm 2027.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư

Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư
(PLVN) - Ngày 26/6, tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP cho biết: Sở đang xây dựng cơ chế chính sách theo Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thành phố Biên Hòa hoàn thành xây dựng nông thôn mới
(PLVN) - Sáng 26/6, Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tổ chức Lễ công bố Thành phố Biên Hòa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và thành lập 6 phường: An Hòa, Hiệp Hòa, Hóa An, Phước Tân, Tam Phước và Tân Hạnh. Như vậy, thành phố Biên Hòa có tổng cộng 29 phường và chỉ còn 1 đơn vị hành chính cấp xã.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng trong phổ biến, giáo dục pháp luật
(PLVN) - Chiều 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình triển khai các hoạt động phục vụ tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng tham dự.
Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6/2019

(PLVN) - Sáng ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác tư pháp. Tham gia buổi tiếp có đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%