Mỹ dọa trừng phạt Iran 'mạnh mẽ nhất trong lịch sử'

(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 10/1 cho biết Mỹ đang có kế hoạch siết chặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran.
Mỹ dọa trừng phạt Iran 'mạnh mẽ nhất trong lịch sử' Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Theo hãng tin Sputnik, trong các phát biểu vừa được Bộ Ngoại giao Mỹ công bố, ông Pompeo nêu rõ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ nhằm vào Iran là những biện pháp mạnh mẽ nhất trong lịch sử. 

“Các biện pháp này sẽ ngày càng được siết chặt hơn cho đến khi nào chính quyền Iran thay đổi chính sách đe dọa Mỹ và cộng đồng quốc tế”, ông Pompeo nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ cũng cho hay, Washington luôn sẵn sàng mở ra một chương mới trong quan hệ với Tehran, nếu nước Cộng hòa Hồi giáo này đáp ứng 12 điều kiện mà Ngoại trưởng Mỹ nêu ra hồi tháng 5/2018. 

Trong số  các điều kiện mà Mỹ từng đưa ra với Iran có việc Tehran cho phép các thanh sát viên quốc tế giám sát chương trình hạt nhân, ngừng hỗ trợ phong trào Hezbollah ở Liban cùng một số nhóm phiến quân khác trong khu vực.

Đồng thời, Mỹ cũng ra “tối hậu thư” yêu cầu Iran rút quân khỏi Syria và một số điều kiện khác

Theo Sputnik, các phát biểu của ông Pompeo được đưa ra sau khi Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Iran Ali Shamkhani cho biết các đại diện của Chính phủ Mỹ đã vài lần mời Iran quay trở lại đàm phán về thỏa thuận hạt nhân nhưng Iran từ chối.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt gã trai xông vào đâm con gái chủ nhà nghỉ nguy kịch

Bắt gã trai xông vào đâm con gái chủ nhà nghỉ nguy kịch

(PLVN) - Công an thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế cho biết, lực lượng đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Thanh (SN 1997, trú thôn Đông A, xã Phú Lương, huyện Phú Vang) xông vào nhà nghỉ dùng dao đâm người để cướp tài sản.

Cảnh báo: Người dùng Facebook nên lập tức thay đổi mật khẩu

Cảnh báo: Người dùng Facebook nên lập tức thay đổi mật khẩu
Nếu bạn là người dùng Facebook thì hãy nên cân nhắc đến việc thay đổi mật khẩu của mình ngay bây giờ bởi lẽ có khả năng mật khẩu tài khoản của bạn đã bị lộ khi 600 triệu mật khẩu tài khoản người dùng Facebook đã được lưu trữ trên những file văn bản không được mã hóa và có thể xem được bởi các nhân viên Facebook.

Ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp

Ra mắt giải pháp quản trị nhân sự và thanh toán lương toàn diện dành cho doanh nghiệp
(PLVN) - Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cùng hai đối tác Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming đã hoàn thành giai đoạn kết nối kỹ thuật, đạt được mục tiêu của giai đoạn thử nghiệm và chính thức ra mắt sản phẩm liên kết trên ứng dụng Ví Việt từ Quý I/2019.

Lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình trẻ

Lựa chọn căn hộ hoàn hảo cho gia đình trẻ
(PLVN) - Năm 2019, nhiều chuyên gia địa ốc dự báo, phân khúc nhà ở trung cấp, giá vừa tầm vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo nhờ hội tụ nhiều yếu tố như vị trí, tiện ích, tính thanh khoản cao... và đặc biệt là đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận gia đình trẻ.

Tránh chung chung trong đánh giá tác động của chính sách

Tránh chung chung trong đánh giá tác động của chính sách
(PLVN) - Ngày 22/3, Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Bộ Tư pháp phối hợp tổ chức Hội thảo đánh giá tác động xã hội và tác động giới của chính sách trong đề nghị Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020, điều chỉnh Chương trình năm 2019. Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đồng chủ trì Hội thảo.
Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm “xã hội đen” lộng hành và đối tượng sàm sỡ nữ sinh

Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo xử lý nghiêm nhóm “xã hội đen” lộng hành và đối tượng sàm sỡ nữ sinh

(PLVN) -  Chiều nay (22/3), Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ về xử lý phản ánh của báo chí xung quanh một số vụ việc gây mất an ninh trật tự thời gian qua.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""