Lộ diện ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

(PLVN) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đang dẫn trước hơn 10 điểm so với các ứng cử viên khác có tiềm năng được đảng Dân chủ đề cử tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm 2020.
Lộ diện ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo kết quả cuộc thăm dò được công ty USC Dornsife và tờ Los Angeles Times thực hiện từ ngày 15/3 đến ngày 15/4, ông Biden nhận được sự ủng hộ của 27% cử tri của đảng Dân chủ. 

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders đứng ở vị trí thứ hai với 16% số người tham gia khảo sát bày tỏ ủng hộ.

Vẫn theo kết quả khảo sát, ông Biden thu hút sự ủng hộ của các cử tri từ 30 tuổi trở lên, còn ông Sanders được các cử tri từ 30 tuổi trở xuống tán thành.

Có điều, hầu hết những ý kiến phản hồi trong khuôn khổ cuộc khảo sát được đưa ra trong khoảng thời gian ít tuần trước khi một số phụ nữ bắt đầu lên tiếng tố cáo cựu Phó Tổng thống Mỹ có những "đụng chạm không đúng mực" với họ. Vì vậy, tác động của những cáo buộc đó chưa được đo lường trong cuộc thăm dò vừa tiến hành.

Theo kết quả thăm dò với các cử tri sơ cấp của đảng Dân chủ, các ưu tiên hàng đầu của họ khi chọn một người làm ứng cử viên tổng thống lần lượt là chính sách chăm sóc sức khỏe, tài chính và môi trường. 

Kinh nghiệm chính trị mạnh mẽ, kiến thức toàn diện là những yếu tố nền tảng mà các cử tri mong muốn ở ứng viên của họ. Sự trung thực, liêm chính, thông minh là những đặc điểm tính cách mà cử tri đảng Dân chủ muốn có ở người đại diện của họ.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số

'Nữ quái' tuổi 73 'giăng bẫy' lừa 3 bà bán vé số
Phao tin có người thân trúng vé số đặc biệt nên làm từ thiện và có nhu cầu mua vé số với số lượng lớn, bà Gái lừa lấy cả nghìn tờ vé số của 3 người phụ nữ ở Miếu Bà Chúa xứ (tỉnh Vĩnh Long)...

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5

Bắn pháo hoa ở 3 điểm tại TP HCM chào mừng 30/4 - 1/5
Chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động, TP HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 2 khu vực và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'

Vị bác sĩ có biệt tài 'kết nối nụ cười trái tim'
(PLVN) - Đó là bác sĩ Võ Thành Trung - Giám đốc điều hành Viện thẩm mỹ Nhật Bản SBC (TP Hồ Chí Minh), cũng là người sáng lập ra Quỹ thiện nguyện “Kết nối nụ cười trái tim” giúp đỡ hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước, giúp những người kém may mắn có thêm động lực và niềm tin trong cuộc sống…
Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam

Sự thật về việc “xây dựng không phép” tại Dự án nhà ở xã hội - Chung cư Đại Nam

(PLVN) - Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đại Nam - chủ Dự án công trình xây dựng nhà ở xã hội - Khu chung cư Đại Nam (chung cư Green Pearl) tại tổ 27, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên vừa đưa ra văn bản, chứng cứ làm rõ sự thật về tin đồn "xây dựng không phép" tại Dự án này và có Công văn gửi Tỉnh ủy Thái Nguyên mong muốn các sở, ngành của tỉnh sớm giải quyết các thủ tục về đầu tư còn thiếu, để doanh nghiệp có thể khởi động lại dự án. 

OANA 44 - Hướng tới nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

OANA 44 - Hướng tới nền báo chí   chuyên nghiệp và sáng tạo
(PLVN) - “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” là chủ đề của Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 khai mạc sáng 19/4 tại Hà Nội, do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đăng cai tổ chức. 

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội
(PLVN) - Cả nội và ngoại thất, thậm chí là cả động cơ của xe hơi sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu vấn đề này, khi mùa hè đang đến gần, nhiệt độ ngoài trời có những thời điểm lên tới trên 40 độ C?

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%