Hàn Quốc thất bại trong nỗ lực gây mưa nhân tạo đối phó ô nhiễm ”từ Trung Quốc”

(PLVN) - Nỗ lực của Hàn Quốc nhằm gây mưa nhân tạo để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí mà theo nhiều người là do nước láng giềng Trung Quốc gây ra đã thất bại, AFP dẫn thông tin từ chính phủ Hàn Quốc ngày 28/1 cho hay.
Hàn Quốc thất bại trong nỗ lực gây mưa nhân tạo đối phó ô nhiễm ”từ Trung Quốc” Nhiều người cho rằng ô nhiễm không khí ở Hàn Quốc là do hạt bụi từ Trung Quốc bay sang. (Ảnh minh họa)

Theo AFP, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hàn Quốc đã gia tăng trong những ngày gần đây. Nhiều người ở nước này cho rằng tình trạng ô nhiễm như vậy là do những hạt bụi siêu nhỏ từ Trung Quốc tràn sang qua biển.

Trong một nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề đang ngày càng trở thành sự quan ngại của người dân,  hôm 25/1 vừa qua, Cơ quan khí tượng Hàn Quốc đã điều 1 chiếc máy bay để rải các i-ốt bạc lên các đám mây với hy vọng thúc đẩy mưa.

Ý định của giới chức Hàn Quốc khi thực hiện kế hoạch này là để mưa xua tan các hạt và chất ô nhiễm trong không khí được gọi là “bụi mịn”.

Tuy nhiên, trong báo cáo sơ bộ được công bố ngày 28/1, Cơ quan khí tượng Hàn Quốc cho biết, phân tích ban đầu cho thấy thí nghiệm đưa lại kết quả đáng thất vọng.

Theo đó, cơ quan này cho hay chỉ ghi nhận những hạt mưa nhẹ, li ti trong khoảng vài phút.

“Dù thất bại hay thành công thì thử nghiệm này cũng là một cơ hội để tích lũy công nghệ cần thiết nhằm đẩy nhanh việc thương mại hóa việc tạo mưa nhân tạo”, Cơ quan khí tượng Hàn Quốc cho biết thêm.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tuần trước đã đề nghị các quan chức trong Chính phủ của ông giải quyết vấn đề ô nhiễm như xử lý “một thảm họa tự nhiên” đồng thời thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc nhằm giải quyết những lo ngại của công chúng về bụi từ Trung Quốc.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội

Bảo vệ xe hơi trước cái nắng khủng khiếp của Hà Nội
(PLVN) - Cả nội và ngoại thất, thậm chí là cả động cơ của xe hơi sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn thường xuyên đỗ xe dưới trời nắng. Vậy làm thế nào để giảm thiểu vấn đề này, khi mùa hè đang đến gần, nhiệt độ ngoài trời có những thời điểm lên tới trên 40 độ C?
Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu chủ trì buổi 'Cà phê doanh nhân'

(PLVN) - Sáng 19/4, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu  Dương Thành Trung chủ trì buổi "Cà phê doanh nhân" để gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình sản xuất, kinh doanh và đầu tư cũng như về công tác quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước trên địa bàn. 

Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang

Báo Pháp Luật Việt Nam đồng hành cùng Ngày sách Việt Nam tại Kiên Giang
(PLVN) - Ngày 19 - 21/4, tại huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 tỉnh Kiên Giang với gần 70 gian hàng trưng bày, triển lãm sách của trên 52 đơn vị tham gia. Trong đó Báo Pháp Luật Việt nam, cùng Nhà xuất bản Tư Pháp - Bộ Tư pháp đóng góp 2 gian hàng cùng nhiều phần quà cho trẻ em nghèo và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

TPBank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn

TPBank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn
(PLVN) - Đây là chuẩn mực mà hệ thống ngân hàng Việt Nam đang hướng tới, đảm bảo hoạt động ổn định và tăng cường hiệu quả hoạt động, mới chỉ có 5 nhà băng tại Việt Nam được NHNN công nhận đạt chuẩn Basel II.

Novaland đồng hành cùng “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019”

Novaland đồng hành cùng “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019”
(PLVN) - Đồng hành cùng Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2019” (Creative Idea Contest – CiC) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG-HCM và chuỗi QTSC, Tập đoàn Novaland đã tài trợ chương trình 1 tỷ đồng. 

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan và cách định vị thương hiệu từ chữ “chuẩn”

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan và cách định vị thương hiệu từ chữ “chuẩn”
(PLVN) - Bạn có biết sữa tươi sau khi được vắt từ nông trại phải được làm lạnh ngay lập tức và vận chuyển đến điểm làm lạnh trong vòng 1 giờ để tránh tình trạng sữa bị nhiễm khuẩn? Đây là khoảng thời gian “vàng” mà Cô Gái Hà Lan đang áp dụng để chất lượng sữa tươi được chuẩn nhất, “đông – tây như một” trên toàn cầu trong hành trình hơn 145 năm qua.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%