Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ về kho vũ khí 'khủng'

(PLO) - Mức độ trang bị vũ khí hiện đại của quân đội Nga trong năm 2018 là chưa từng có và cũng không có ở bất cứ quân đội nào trên thế giới, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga tiết lộ về kho vũ khí 'khủng' Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Theo hãng tin TASS của Nga, tuyên bố trên được ông Shoigu đưa ra tại một cuộc họp của Hội đồng công chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

“Tổng cộng, chúng tôi đã nhận được hơn 1.500 vũ khí và hơn 80.000 thiết bị. Đây là một con số khổng lồ. Tỉ lệ trang thiết bị hiện đại trong kho vũ khí của chúng tôi hiện đã đạt 61,5%. Không một quân đội nào trên thế giới hiện nay đạt được mức độ hiện đại hóa như vậy”, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga khẳng định.

Ông Shoigu cũng khẳng định việc thực hiện chương trình trang bị vũ khí nhà nước giai đoạn 2010-2020 của Nga vẫn đang đảm bảo đúng tiến độ đề ra.

Theo chương trình này, đến năm 2019, tỷ lệ vũ khí hiện đại của Lực lượng Vũ trang Nga sẽ đạt 67% và đến năm 2020 sẽ nâng lên thành 70%.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh
(PLVN) - Chiều 21/1/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương các kỹ sư trẻ chế tạo vệ tinh MicroDragon của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?
(PLVN) -Mặc dù đăng thông báo mời đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây dựng đường giao thông trên địa bàn, nhưng khi nhà thầu từ các nơi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) thì cả một tập thể, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên (BQLDA)  có những biểu hiện trốn tránh việc phát hành HSMT ra bên ngoài.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 21/1, các thị trường chứng khoán châu Á nối dài đà tăng đạt được trong tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư vui mừng trước báo cáo về việc Trung Quốc đề xuất loại bỏ thặng dư thương mại khổng lồ với Mỹ, bất chấp số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2018 đã chậm lại, xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua.

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?
(PLVN) - Thực tế, nhiều người biết rõ hành vi và sự việc tham nhũng nhưng không tố cáo vì e ngại bị đụng chạm, bị trả thù. Xin luật sư cho biết pháp luật có quy định về việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng như thế nào để người dân không cảm thấy đơn độc và bị cô lập trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng? (Bác Phạm Thoa và một số cán bộ hưu trí ở Hà Nội) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%