Bộ binh Nga sắp nhận loạt tên lửa “siêu khủng”, chặn được tất cả mục tiêu

(PLO) - Năm 2019, bộ binh của Nga sẽ được nhận các tổ hợp tên lửa Buk-M3, Tor-M2 và S-300V4, hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.
Bộ binh Nga sắp nhận loạt tên lửa “siêu khủng”, chặn được tất cả mục tiêu Tổ hợp tên lửa Buk-M3.

Cụ thể, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, trong năm 2019, các đơn vị thuộc Lực lượng Phòng không Lục quân Nga sẽ được nhận 5 tên lửa và tổ hợp tên lửa phòng không. 

“Theo đơn đặt hàng quốc phòng nhà nước, các nhà sản xuất sẽ bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga một lữ đoàn S-300V4 và các tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M3, Tor-M2”, tuyên bố cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng, việc trang bị các tổ hợp này nằm trong khuôn khổ hoạt động tăng cường tiềm năng chiến đấu của quân đội, thực hiện tái trang bị các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại nhằm tăng khả năng chiến đấu của lực lượng phòng không của Nga đến hơn 1,3 lần vào năm 2020. 

Trong số các thiết bị mà quân đội Nga sắp được trang bị, tổ hợp tên lửa Tor-M2 được được đánh giá là hệ thống tên lửa “hiệu quả nhất thế giới”.

Tên lửa này ra mắt công chúng lần đầu trong Triển lãm Hàng không Moscow của Nga vào năm 2007.

Tròn 10 năm sau đó, vào tháng 3/2017, hệ thống này được bàn giao cho lực lượng vũ trang Nga.

Đây là hệ thống tên lửa đất đối không tầm ngắn, có khả năng hạ mục tiêu ở độ cao đa dạng, từ 15m đến 10.000m trong bán kính 3-12 km.

Tên lửa này được thiết kế để đánh chặn bom, máy bay chiến thuật hiện đại, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và cả tên lửa đạn đạo.

Còn tên lửa tầm trung “Buk-M3” có đến 6 ống phóng, trong đó chứa các tên lửa có điều khiển 9M317M với đầu đạn nổ phân mảnh trên cao và radar tự dẫn. 

Chúng có khả năng ngăn chặn tất cả các mục tiêu trên không hiện nay như máy bay, tên lửa hành trình hay đạn đạo.

Tên lửa này có thể bay ở độ cao tới 40 km với tốc độ lên đến 10.800 km/h trên các quỹ đạo phức tạp nhất.

Các tên lửa của tổ hợp Buk-M3 cũng có thể được sử dụng để đối phó với các mục tiêu mặt đất và trên biển. Tên lửa tự mình phát hiện và theo dõi mục tiêu, có thể chống lại hỏa lực và radar đối phương. 

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""