Ấn Độ thử nghiệm tên lửa đánh chặn tầm xa tốc độ cao

(PLVN) - Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn tốc độ cao Prithvi (PDV) chống lại một mục tiêu điện tử từ một cơ sở quốc phòng ở ngoài khơi bờ biển Orissa, miền đông Ấn Độ.
Ấn Độ thử nghiệm tên lửa đánh chặn tầm xa tốc độ cao Ảnh minh họa.

Theo tờ Odisha Sun Times, tên lửa đánh chặn chống tên lửa đạn đạo Prithvi của Ấn Độ đã được phóng từ tổ hợp phóng tên lửa số IV ở bãi thử nghiệm Abdul Kalam trên đảo Abdul Kalam ở vịnh Bengal.

Giới chức Ấn Độ đang phân tích các dữ liệu liên quan đến vụ phóng tên lửa mới nhất để đánh giá mức độ thành công cũng như các vấn đề của tên lửa.

Tên lửa đánh chặn PDV do Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng Ấn Độ (DRDO) phát triển.

Trong số các công năng đáng chú ý của tên lửa PDV có việc nó có khả năng tiêu diệt một tên lửa đang bay tới khi tên lửa này đang ở khoảng cách 2.000 km ngoài bầu khí quyển Trái đất.

Tháng 9 năm ngoái, Ấn Độ cũng đã phóng thử tên lửa này để xác định khả năng đánh trúng mục tiêu vào ban đêm.

Hà Dung

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm

Giám sát, phản biện: Phải có quyết tâm cao, không ngại va chạm
(PLVN) - Sáng nay (22/2), tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 217 và Quyết định 218 của Bộ Chính trị (khóa 11) về thực hiện “Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội”. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước. 

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?

Chơi bầu cua tôm cá có bị xử phạt?
(PLVN) - Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, làng tôi có tổ chức lễ hội truyền thống, tôi dự định sẽ tổ chức trò chơi bầu, tôm, cua, cá có thưởng trong hội làng. Nhưng có nhiều ý kiến khuyên ngăn tôi không nên sẽ bị pháp luật “sờ gáy”. Xin hỏi trò vui chơi có thưởng này có vi phạm pháp luật hay không? (Ông Đồng Vĩnh A, 47 tuổi ở Vĩnh Phúc) 

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”

Vietcombank khởi động dự án “Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ”
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) vừa tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”. Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.
Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

Sơn La: Tăng cường phối hợp trong công tác THADS

(PLVN) - 4 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Sơn La cho biết, Cục tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và công tác phối hợp liên ngành trong THADS, đặc biệt với các cơ quan nội chính. 

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị

Không gian xanh, chuẩn đáng sống cho cư dân đô thị
(PLVN) - Với mật độ xây dựng chỉ 29,3%, FLC Tropical City Ha Long là một trong số ít những khu đô thị sở hữu môi trường sống trong lành giữa trung tâm thành phố, bắt kịp xu hướng “xanh hóa” không gian sống đang nở rộ trên khắp thế giới.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%