15 tướng Nga bất ngờ bị bãi chức

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin bãi nhiệm 15 tướng thuộc biên chế của Bộ Nội vụ, Bộ Các tình huống khẩn cấp Liên bang, Cơ quan Hành pháp Liên bang và Ủy ban Điều tra Nga.
15 tướng Nga bất ngờ bị bãi chức Tổng thống Nga Putin.

Theo Sputnik, thông báo về việc bãi chức nói trên được ông Putin đưa ra trong một sắc lệnh đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga.

Trong danh sách bãi nhiệm có Thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Tomsk Mikhail Begun, Phó thủ trưởng Nội vụ khu vực Saratov Andrei Boiko, người đứng đầu Cơ quan Hành pháp vùng Komi Igor Vaneev, Giám đốc Nội vụ khu vực Ulyanovsk Yuri Varchenko, và ông Dmitry Vasiliev – Phó Giám đốc thứ nhất Ủy ban Điều tra quân sự Quân khu Nam.

Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng đã ký sắc lệnh bãi chức thủ trưởng cơ quan Các tình huống khẩn cấp khu vực Murmansk Vladimir Gusev, người đứng đầu cơ quan  Các tình huống khẩn cấp khu vực Sakhalin Denis Ilyinov, người đứng đầu Ủy ban Điều tra vùng  Kemerovo Sergey Kalinkin, Phó Giám đốc Nội vụ khu vực Kemerovo Igor Korshunov và người lãnh đạo Cơ quan Hành pháp  khu vực Omsk  - Sergei Koryuchin.

Cùng bị bãi nhiệm trong đợt này còn có Thứ trưởng Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga Vladlen Aksenov.

Tuy nhiên, trong sắc lệnh vừa được công bố không nêu lý do của việc thay đổi nhân sự đột ngột lần này.

Hoàng Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch
(PLVN) - Ngày 20/5, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết về việc chuyển tiếp thi hành Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch. 

Gần 20 đối tượng dương tính ma túy tại quán bar ở huyện Phú Quốc

Gần 20 đối tượng dương tính ma túy tại quán bar ở huyện Phú Quốc
(PLVN) -  Khoảng 0h30 ngày 19/5, Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức kiểm tra quán bar  Poseidon Lounge (số 5E Hùng Vương, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), phát hiện gần 20 người dương tính với ma túy và tạm giữ trên 130 chai rượu ngoại chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Còn văn bản trả lời cử tri thiên về trích dẫn quy định, không giải trình thấu đáo

Còn văn bản trả lời cử tri thiên về trích dẫn quy định, không giải trình thấu đáo
(PLVN) - Dù công tác trả lời, giải quyết KNCT đều được các Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đánh giá có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về chất lượng giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri và cơ bản đảm bảo quy định về thời gian nhưng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, Hòa Bình, Bình Phước cho rằng, nhiều văn bản trả lời cử tri chỉ thiên về trích dẫn các quy định đã có của pháp luật.

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%