'Chỗ đứng' của sao trên poster - 'cuộc chiến' trong làng giải trí

(PLVN) - Một tấm poster quảng cáo cho một chương trình không chỉ cần đẹp, bắt mắt hay hấp dẫn mà điều quan trọng là việc sắp xếp “chỗ đứng” cho mỗi một nghệ sĩ trên tấm poster ấy. Từ đó, biết bao câu chuyện phức tạp diễn ra.
'Chỗ đứng' của sao trên poster - 'cuộc chiến' trong làng giải trí Poster chương trình âm nhạc gây tranh cãi khi Mỹ Tâm đặt sau vị trí Uyên Linh.

“Sai một ly, đi một dặm”

Mới đây, sự việc fan của Bùi Bích Phương, nữ ca sĩ trẻ đang nổi đình nổi đám phản ứng về vị trí của Bích Phương trên một tấm poster show diễn âm nhạc đã khơi lại lần nữa câu chuyện “ai đứng ở đâu” trên những tấm poster tưởng chừng chỉ mang ý nghĩa quảng cáo chương trình.

Chuyện là, nữ ca sĩ Bích Phương tham gia một show diễn quy mô cùng nhiều nghệ sĩ hàng đầu showbiz. Trên poster quảng cáo chương trình, hình Bích Phương nằm ở vị trí ngoài cùng bên trái (vị trí được coi là ít thu hút tầm nhìn nhất). Trong poster, ảnh Mỹ Tâm nằm ở vị trí trung tâm, phóng lớn, 2 bên là Hà Anh Tuấn và Noo Phước Thịnh, sau đó đến các vị trí của Justatee - Phương Ly, ban nhạc Microwave rồi mới đến Bích Phương.

Cách sắp xếp này đã khiến fan của Bích Phương nổi giận, cho rằng Bích Phương phải nằm ở vị trí trung tâm hơn. Trưởng fan club của Bích Phương đã lên tiếng kêu gọi fan Bích Phương “sang fanpage chương trình chửi nhau”. 

Ngay sau đó, phía chương trình đã có động thái thay đổi poster, trong đó, Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh đứng ở hàng đầu, Bích Phương đứng ở vị trí trung tâm của hàng thứ hai. Tuy nhiên, fan của nữ ca sĩ này vẫn không đồng ý vì cho rằng ảnh Bích Phương nên đứng ở hàng đầu, cùng hàng với Mỹ Tâm. Sau đó Bích Phương đã rút khỏi chương trình, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối khi một số fan của mình hành động không đúng đắn, gây ra những điều tiếng không hay.

Trước đó, cuộc tranh cãi về vị trí nghệ sĩ trên poster cũng đã diễn ra liên quan đến một chương trình có nữ ca sĩ Mỹ Tâm, Uyên Linh, Lệ Quyên, Bùi Anh Tuấn. Trên poster chương trình, Uyên Linh được sắp xếp ở vị trí trung tâm hàng đầu, ảnh Mỹ Tâm được sắp ở hàng thứ hai. Fan Mỹ Tâm đã nổi giận vì cho rằng thần tượng của mình không được tôn trọng.

Năm 2017, Mỹ Tâm cũng từng rút khỏi một show diễn, lý do là tên tuổi của Mỹ Tâm đứng ở ngoài rìa, mắc lỗi photoshop, còn các ca sĩ đàn em như Sơn Tùng MTP đứng ở vị trí trung tâm. Tương tự, Phương Thanh, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng cùng từng lên tiếng, bày tỏ thái độ khi tên tuổi, hình ảnh của mình bị sắp xếp mờ nhạt.

Câu chuyện tế nhị

Trên thực tế, khi một chương trình sắp đặt poster thiếu khéo léo, sẽ đối mặt với cả hai áp lực: sự phản ứng của nghệ sĩ và phản ứng của fan. Chuyện sắp xếp ai trước, ai sau, ai trung tâm trên một tấm poster quảng cáo chương trình âm nhạc không phải là chuyện dễ dàng gì. Nếu chương trình bao gồm các ca sĩ có sự phân biệt rõ ràng về độ nổi tiếng thì dễ, nhưng nếu nhiều nghệ sĩ cùng đẳng cấp, thì việc sắp xếp sao cho không mất lòng nghệ sĩ lẫn fan của họ là một chuyện “đau đầu”. 

Với nhiều nhà tổ chức chương trình nhạy bén, có thể sẽ “lách” bằng cách sắp đặt không theo thứ bậc rõ ràng, vị trí nào cũng tương đối giống nhau. Tuy nhiên, chỉ cần một chút sơ suất, chương trình dễ nhận “gạch đá”. Đặc biệt là với những thứ tự khá “nhạy cảm” như ca sĩ trẻ đang lên và ca sĩ gạo cội, có chỗ đứng trong làng nhạc nhưng độ thu hút thị trường thấp hơn. Với những trường hợp này, nhà tổ chức chương trình phải khéo léo mới có thể cân bằng được yếu tố “vai vế” trong làng nhạc lẫn yếu tố quảng cáo, đảm bảo doanh thu.

Bầu show A.Q.N., chuyên tổ chức các chương trình nhạc hội chia sẻ một kinh nghiệm, có lần anh quên duyệt poster chương trình, để nhân viên tự quyết định, thế là một danh ca gạo cội tại nước ngoài bị đưa đến vị trí sau một số ca sĩ trẻ mới nổi. Ngay sau khi đăng tải, không chỉ fan của danh ca lên tiếng mà nhiều khán giả cũng tỏ ra bất bình. Phát hiện ra, bầu show này lập tức cho hạ poster, thay poster mới và liên lạc giải thích ngay với danh ca nọ để được thông cảm…

Chuyện tấm poster tuy nhỏ mà không nhỏ trong làng giải trí, nó cho thấy rằng, showbiz Việt có những quy ước ngầm mà nếu lỡ va vào rất dễ xảy ra những tranh cãi, điều tiếng… 

Ngọc Mai
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe BSH Care
(PLVN) - Ngày 19/7/2019, tại trụ sở Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (TP.Hồ Chí Minh), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) và Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (CJ Cầu Tre) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ Tập đoàn CJ (CJ Group) với số tiền 210 triệu đồng.

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”

Quảng Ninh bắt giữ 16 vụ, 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ 16 vụ với 33 đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự là 11 vụ 21 đối tượng, trong đó khởi tố 09 vụ 18 bị can; xử phạt hành chính 02 vụ 03 đối tượng cho vay lãi suất vượt quá quy định, thu nộp ngân sách 30 triệu đồng; Cố ý gây thưong tích 04 vụ 07 đối tượng, trong đó khởi tố 02 vụ 05 bị can, xử lý vi phạm hành chính 02 vụ 02 đối tượng, Bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản: khởi tố 01 vụ 05 bị can.

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai

Cà Mau xử lý nghiêm cán bộ lãnh đạo sai phạm về quản lý đất đai
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Cà Mau đã ban hành Kết luận Thanh tra số 01 vào ngày 05/4/2019 (thay thế kết luận số 05 ngày 25/9/2018) làm rõ những sai phạm trong việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Cà Mau, cụ thể là đường Nguyễn Tất Thành, Quản lộ Phụng Hiệp, Ngô Quyền, Nguyễn Trãi, Hải Thượng Lãn Ông…

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ

Từ tay chơi sành điệu đến sát nhân độc ác bậc nhất nước Mỹ
(PLVN) - Năm 1997, ở nước Mỹ có một vụ việc gây chấn động trên hai phương diện. Thứ nhất: Có nhiều người bị sát hại trong thời gian ngắn. Thứ hai, trong số những người bị sát hại có một người rất nổi tiếng trên thế giới là nhà tạo mẫu người Italia Gianni Versace. 
Loading...
Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

Chương sử đau buồn khởi nguồn từ khẩu súng hỏa mai

(PLVN) - Những cuộc xung đột trong giai đoạn 1807-1845 với gần 3.000 trận đánh lớn nhỏ giữa các bộ tộc Maori ở New Zealand đã khiến khoảng 20.000 người trong tổng số 100.000 thổ dân thiệt mạng, cùng 20.000 người khác bị bắt làm nô lệ. Đây được gọi là "Chiến tranh súng hỏa mai", cuộc chiến đẫm máu nhất lịch sử New Zealand, bắt nguồn từ việc thổ dân được tiếp cận với loại vũ khí hiện đại do phương Tây chế tạo.

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non

Xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Giám đốc Đề án Ngoại ngữ Quốc gia – cho hay, ngoài việc xây dựng và chuẩn bị điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang xây dựng chương trình tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'

Sân bay lớn nhất Thái Lan và những lời đồn 'ma ám'
(PLVN) - Sân bay quốc tế Suvarnabhumi là nơi trung chuyển quan trọng của Thái Lan với 48 triệu lượt hành khách mỗi năm. Theo nhiều người dân Bangkok, đây là một trong những nơi bị ma ám nổi tiếng ở đất nước chùa vàng dù không có bằng chứng xác thực nào.
Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thẳng thắn đề nghị hai bên cần thực hiện tốt những nhận thức chung đã đạt được của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước...; đề nghị Trung Quốc tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế, không để ảnh hưởng tiêu cực đến đà phát triển quan hệ hai nước.

Sổ đỏ và ước mơ hồng

Sổ đỏ và ước mơ hồng
(PLVN) - Câu chuyện thu hồi sổ hồng của cư dân trong các chung cư do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng đã được báo chí nói nhiều. Tuy nhiên, thực tiễn quản lý Nhà nước và thực tiễn pháp luật lại cho thấy nhiều vấn đề “ngoài Mường Thanh”.
Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

Vợ chồng doanh nhân hết lòng vì người nghèo

(PLVN) - Mỗi năm, ông Đỗ Vi Tân - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Mỹ Thạnh và bà Nguyễn Thị Thu Dung - Giám đốc điều hành Qũy tín dụng nhân dân (TDND) Mỹ Phước cùng tọa lạc ở thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đều trích một phần quỹ phúc lợi làm công tác từ thiện xã hội, tài trợ học bổng cho học sinh-sinh viên nghèo, vượt khó; tặng quà, chia sẻ mất mát đau thương với hàng chục trẻ em bị bệnh bại não…

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%