Huế: Phẫu thuật thành công bàn tay bị đứt lìa

Thứ Năm, 7/12/2017 06:26 GMT+7
(PLO) - Ngày 6/12, tin từ Trung tâm Chấn thưởng Chỉnh hình Bệnh viện TW Huế cho biết, Trung tâm vừa nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho một bệnh nhân ở TP.Đà Nẵng.
Huế: Phẫu thuật thành công bàn tay bị đứt lìa
Bàn tay bị đứt lìa đã được nối thành công

Bệnh nhân là anh Võ Duy Linh, 17 tuổi (quê Quảng Nam), nhân viên quán Karaoke S.M, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 4/12, khi anh Linh đang làm việc tại quán thì bị một kẻ lạ mặt dùng mã tấu xông vào chém đứt lìa bàn tay phải. Ngay sau đó, anh Linh được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Tại đây, sau khi sơ cứu các bác sỹ đã chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện TW Huế để phẫu thuật. Sau khi hội chẩn, ê kíp chuyên sâu phẫu thuật tạo hình – vi phẫu của Trung tâm Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện TW Huế đã tiến hành nối lại bàn tay bị đứt rời bằng kỷ thuật vi phẫu cho bệnh nhân.

Một bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho biết, các thầy thuốc đã thức trắng đêm để thực hiện ca mổ kéo dài liên tục 9 giờ liền, từ 4h sáng ngày 4/12 đến 13h cùng ngày. Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện và nhanh chóng đưa thẳng lên phòng mổ tiến hành mổ cấp cứu; thực hiện nối vi phẫu 2 động mạch, 4 tĩnh mạch, 3 thần kinh, hệ thống gân gấp, duỗi và cố định lại vùng cổ bàn tay. Với sự nỗ lực hết mình phối hợp giữa tất cả ekíp phẫu thuật viên trực cấp cứu và ekip gây mê hồi sức A, ca mổ đã thành công như mong đợi.

 Sau 3 ngày phẫu thuật, đầu ngón tay của bệnh nhân đã hồng ấm, phản hồi mao mạch tốt, phần chi rời đã có những dấu hiệu hồi phục tốt, gấp chủ động nhẹ nhàng. 

 Được biết, chuyên ngành phẫu thuật tạo hình vi phẫu là một ngành chuyên sâu và là một thế mạnh của Bệnh viện Trung ương Huế, đã phẫu thuật thành công rất nhiều ca vi phẫu thuật, đem lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân.

 

Tin liên quan

Các tin khác